Học sinh mầm non nằm “đấu đầu”, đeo khẩu trang cả khi nằm ngủ để phòng dịch

Giữa nắng nóng, nhiều học sinh mầm non ở Nghệ An lại nằm “đấu đầu” nhau, đeo cả khẩu trang khi ngủ trưa ở trường khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Nhiều ngày qua, một bức hình chụp cảnh học sinh mầm non nằm ngủ trưa ở trường trong cảnh “đấu đầu” với nhau, đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của các em học sinh trong điều kiện thời tiết oi bức đầu hè.

Nhiều người cho rằng, việc phòng dịch cho trẻ khi đến trường là cần thiết, song yêu cầu các em phải đeo cả khẩu trang lúc ngủ là quá “cứng nhắc”.

Bà Phạm Hiền Lương, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận, hình ảnh trên là do chính các cô giáo chụp học sinh trong trường gửi cho phụ huynh.

Các em học sinh Trường mầm non xã Hưng Đạo đeo khẩu trang lúc nằm ngủCác em học sinh Trường mầm non xã Hưng Đạo đeo khẩu trang lúc nằm ngủ

Theo bà Lương, trước khi học sinh trở lại lớp học, trường này đã vệ sinh sạch sẽ, khử trùng từng lớp, ngoài sân trường… Khi học sinh được đón trở lại trường, các giáo viên cũng đã tổ chức đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn cho trẻ trước khi đưa trẻ vào lớp.

Nữ hiệu trưởng này cho rằng do khuyến cáo chung trẻ đến trường cần phải đeo khẩu trang để phòng dịch nên dù muốn hay không thì trường này cũng phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn.

“Nhà trường cũng không khuyến cáo học sinh đeo hay không đeo khẩu trang vào giờ đó (giờ ngủ trưa - pv). Một số học sinh có thói quen sau khi ăn xong, vệ sinh xong vẫn đeo khẩu trang đi ngủ như thói quen bảo vệ đồ dùng cá nhân của mình thôi” - bà Lương phân trần.

Theo bà Lương, không phải tất cả học sinh của trường ngủ đều đeo khẩu trang, mà chỉ có một số em ở một số lớp. Việc này có hơi cứng nhắc. 

Trường Mầm non xã Hưng Đạo có 433 học sinh ở các độ tuổi. Do một số lớp có số lượng học sinh đông, không đủ phòng để thực hiện việc giãn cách lúc ngủ trưa nên các cô giáo buộc phải cho trẻ nằm “đấu đầu” với nhau để phòng dịch.

Tỉnh Nghệ An đã quyết định cho học sinh THCS, THPT, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 27/4. Riêng học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường học từ 4/5 sau thời gian dài nghỉ vì phòng chống dịch COVID-19. 

PHAN NGỌC/Phunuonline.com.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Học sinh mầm non nằm “đấu đầu”, đeo khẩu trang cả khi nằm ngủ để phòng dịch tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô