Hà Nội: Bắt giữ 6.000kg bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu

Chia sẻ

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, vào lúc 13h chiều nay (10-5), Đội Quản lý thị trường số 17 phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (C05) – Bộ Công an kiểm tra và thu giữ số lượng lớn hàng hóa gồm bánh kẹo, đồ chơi không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe hàng của ông Nguyễn Văn Tuyên  - Ảnh: N.HLực lượng chức năng kiểm tra xe hàng của ông Nguyễn Văn Tuyên - Ảnh: N.H

Cụ thể, lúc 13h ngày 10-5, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (C05) – Bộ Công an kiểm tra ô tô biển kiểm soát 24C-08651 do ông Nguyễn Văn Tuyên (thường trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển chở hàng từ Lào Cai về giao cho khách hàng tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Trong lúc ông Nguyễn Văn Tuyên đang giao hàng thì bị đoàn liên ngành phát hiện, kiểm tra. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện số hàng gồm: 484 thùng kẹo, nước giải khát, sữa chua uống, 148 thùng thổi bong bóng đồ chơi trẻ em trên xe. Toàn bộ số hàng này có trọng lượng khoảng 6 tấn, do nước ngoài sản xuất.

Lái xe Nguyễn Văn Tuyên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 17 đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên xe để xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đến nay các đối tượng buôn lậu đã tăng cường hoạt động trở lại, vận chuyển các loại hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

LAM GIANG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/967016/ha-noi-bat-giu-6000-kg-banh-keo-do-choi-nhap-lau

Tin cùng chuyên mục

Nhà gọn - Tết nhàn

Nhà gọn - Tết nhàn

(PNTĐ) - Mỗi năm, cứ gần Tết là nhiều gia đình lại bước vào “chiến dịch” dọn nhà. Nhà cửa được lau chùi sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp lại ngay ngắn, nhưng điều lạ là cảm giác mệt mỏi của người phụ nữ dường như không giảm đi. Trái lại, rất nhiều người chia sẻ rằng Tết chưa đến mà đã thấy đuối sức. Dọn thì nhiều, nhưng nhà chỉ gọn được một thời gian ngắn. Sau Tết vài ngày, mọi thứ lại nhanh chóng trở về như cũ.
Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 28/01/2026, Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ phường Ngọc Hà tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường.
Đằng sau hào quang Esports: Lựa chọn hay đánh đổi?

Đằng sau hào quang Esports: Lựa chọn hay đánh đổi?

(PNTĐ) - Thể thao điện tử (esports) ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng triệu bạn trẻ toàn cầu với những hứa hẹn về danh tiếng, tiền thưởng và ánh đèn sân khấu quốc tế. Song, phía sau ánh hào quang ấy lại là hành trình khắc nghiệt với không ít đánh đổi - từ tuổi thơ, sức khỏe đến sự ổn định lâu dài của mỗi cá nhân.