Hạt giống cần sa bán đầy "chợ mạng"

Người bán hàng online công khai bán hạt giống cây cần sa, cỏ (dosidos kush reg) và bình luận công khai về mặt hàng này trên mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử.

Một fanpage bán hạt giống cần sa công khai trên Facebook (ảnh chụp lúc 13h15 ngày 11-5)Một fanpage bán hạt giống cần sa công khai trên Facebook (ảnh chụp lúc 13h15 ngày 11-5)

Anh M.H (người dùng mạng xã hội Facebook) phản ánh, gần đây các loại hạt giống, cây giống cần sa được rao bán công khai trên mạng xã hội này. Tại trang có tên “hạt giống cần ngoại”, hạt cần “ngoại” được rao bán 150.000 đồng/20 hạt giống, kèm theo hình là cây cần sa.

“Không phải giấu diếm hay trá hình, hạt giống cần sa được bán công khai trên các mạng xã hội. Rất nhiều người đã theo dõi thông tin này, thậm chí còn đặt mua. Theo tôi cần có biện pháp kiểm duyệt chặt chẽ hơn với các nội dung đăng tải, rao bán trên mạng xã hội”- anh M.H nói.

Tương tự, tại fanpage có tên “Hạt giống và cần sa tư vấn”, mặt hàng này cũng được rao bán công khai. Fanpage này hiện có hơn 3.650 người theo dõi. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, fanpage bán hàng này hoạt động đã lâu, từ đầu năm 2019, đến nay chưa bị ngăn chặn, xử lý.

Một fanpage bán hạt giống cần sa công khai trên Facebook (ảnh chụp lúc 13h15 ngày 11-5)Một fanpage bán hạt giống cần sa công khai trên Facebook (ảnh chụp lúc 13h15 ngày 11-5)

Kèm theo hình ảnh hạt giống và cây cần sa đã nảy mầm, người bán hàng cho biết: “Bên mình chỉ bán hạt không bán các thành phẩm khác; Bán cho người trên 18 tuổi đủ tuổi chịu trách nhiệm với hành vi của mình; Hạt mình bán lưu niệm. Anh em sử dụng sai mục đích tự gánh chịu mọi hành vi của mình với pháp luật nhé... Mình bán cho vui, thậm chí không muốn bán nhưng nhiều anh em cần thì mình tập kinh doanh thôi”.

Chủ hàng này cũng hứa hẹn sẽ bán nhiều loại “hạt” khác nếu người mua ủng hộ. Đáng chú ý là dưới ph