Hà Nội: 100% học sinh các bậc học đã trở lại trường

Sáng 11/5/2020, khoảng 1.900 trường mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập ở Hà Nội đã đón học sinh trở lại trường. Như vậy, đến nay, 100% học sinh các cấp của Hà Nội, sinh viên các trường đại học đều đã đi học trở lại.

Trường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lạiTrường mầm non 20/10 tổng vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lại

Trong ngày đầu tiên trẻ đi học trở lại, trường mầm non 20/10 quận Hoàn Kiếm, sắp xếp bàn đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho trẻ, phụ huynh tại cổng trước; vẽ vạch sơn trắng chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m. Trước đó, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn 7 lần. Trường đã bố trí 1 phòng y tế có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 1 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định.

Trường tiểu học Việt Hưng, quận Long Biên trang bị đầy đủ nước rửa tay khô tại mỗi lớp học, bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang đồ dùng uống nước, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường; Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình.

Tại quận Hà Đông, để tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh, các trường tiểu học duy trì việc tổ chức học 2 buổi/ngày, có ăn bán trú tại trường. Các trường mầm non cũng đã được tổng vệ sinh, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các trường cũng đều đã thông tin đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tới PHHS.

Thực hiện công văn số 1378 của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh sẽ không cần sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp; không áp dụng giãn cách trong lớp học; được sử dụng điều hòa trong lớp học…

T.T

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 100% học sinh các bậc học đã trở lại trường tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]