Tâm Giao trò chuyện:

Bố mẹ ngăn cản con gái tái hôn

Con gái tôi kết hôn được 6 năm thì ly hôn, đưa con về sống cùng vợ chồng tôi. Chúng tôi khuyên con sau này không nên nghĩ đến chuyện kết hôn thêm lần nào nữa, cứ ở vậy nuôi con, sống với bố mẹ. Gần đây, con gái tôi được một người đàn ông yêu thương nhưng tôi không đồng ý và ngăn cản.

(Ảnh: minh họa)

Lý do, chúng tôi chỉ sinh được mỗi một mình con nên không muốn con sống bất hạnh trong hôn nhân thêm lần nữa. Con gái tôi không dám cãi bố mẹ nhưng lộ rõ sự buồn bã. Chúng tôi làm thế có đúng không? Người đàn ông kia thì cứ kiên trì thuyết phục chúng tôi cho phép con gái tôi tái hôn. Liệu quyết định ngăn cản con tái hôn của chúng tôi có đúng không?

Nguyễn Thị M (Hà Đông, Hà Nội)

Thứ nhất, nói về góc độ pháp luật, hai bác dù là cha mẹ nhưng không có quyền ngăn cản chuyện tái hôn của con gái. Vì pháp luật nghiêm cấm hành vi cản trở hôn nhân tự nguyện của người khác. Như vậy, việc hai bác ngăn cản con gái tái hôn là hành vi vi phạm pháp luật. Thứ hai, trên góc độ tình cảm, hai bác dù thương yêu con đến mức nào thì cũng không thể thay thế người bạn đời của con gái. Bởi tình yêu vợ chồng hoàn toàn khác với tình yêu bố mẹ. Hôn nhân ban đầu của con gái bác đổ vỡ là điều không mong muốn, và không có nghĩa sẽ tiếp tục bất hạnh nếu tái hôn.

Nếu gặp một người chồng tốt yêu thương vợ, cuộc sống của con gái bác sẽ hạnh phúc trở lại sau sự thất bại, bất hạnh của cuộc hôn nhân trước đây. Các bác hãy giúp con bằng cách định hướng cho con tìm hiểu kỹ người đàn ông đến với mình, để không phạm sai lầm thêm một lần nữa. Khi hai người đã tìm hiểu nhau kỹ, thật lòng yêu thương thì vợ chồng bác nên ủng hộ việc con gái tái hôn. Đó mới là cách lo và yêu thương con gái đúng đắn nhất. Đừng vì nỗi lo sợ mơ hồ mà làm lỡ nhịp hạnh phúc của con gái mình nhé!

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ ngăn cản con gái tái hôn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô