4 trường hợp thí sinh được ưu tiên xét tuyển đại học

Theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 7/5/2020, trong trường hợp thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng mà không dùng quyền xét tuyển thẳng thì sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường mà thí sinh đăng ký. Có 4 tường hợp thí sinh được ưu tiên xét tuyển.

(Ảnh: Minh họa, Dân sinh)

Thứ nhất, đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đáp ứng tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học.

Thứ hai, thí sinh đoạt Huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia tổ chức một lần trong năm; thí sinh được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống thì được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Thể dục thể thao hoặc các ngành thể dục thể thao tương ứng theo quy định của từng trường.

Thứ ba, thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật, đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không có bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) có kết quả từ 1 điểm trở xuống thì được ưu tiên xét tuyển theo quy định của từng trường. Thời gian được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

Thứ tư, thí sinh đoạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông thì được hiệu trưởng xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải theo quy định của từng trường.

NGUYÊN PHƯƠNG/Chinhphu.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 4 trường hợp thí sinh được ưu tiên xét tuyển đại học tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]l.com