Trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân Việt Nam"

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam".

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Người sớm khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bác Hồ nói chuyện với công nhân ngành Đường sắt Việt NamBác Hồ nói chuyện với công nhân ngành Đường sắt Việt Nam

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày: "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam".

Trưng bày nhằm giới thiệu di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam; tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với cán bộ, công nhân, tổ chức Công đoàn; những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hơn 200 hình ảnh, hiện vật, tư liệu sẽ được giới thiệu tới người xem theo 3 phần. Đó là sự hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; Giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam làm theo lời Bác.

Trưng bày sẽ khai mạc vào 10h ngày 18-5 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản. 

Theo anninhthudo

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân Việt Nam" tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô