Bạo lực gia đình gia tăng ở Singapore trong thời gian giãn cách xã hội

Bạo lực gia đình ở Singapore tăng một cách đáng quan ngại kể từ khi đảo quốc này quyết định triển khai các biện pháp "cầu dao tổng" và thắt chặt giãn cách xã hội từ 7/4-1/6 tới nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: straitstimes).

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của cảnh sát nước này cho biết: Tính từ ngày 7/4-6/5 vừa qua, cảnh sát đã tiếp nhận 476 vụ việc liên quan tới bạo lực gia đình, tăng 22% so với mức bình quân 389 vụ trong những tháng trước đây.

Cảnh sát Singapore cho biết cơ quan này đã có sự điều chỉnh về biện pháp đối phó với tình trạng này, theo đó sẽ đánh giá nguy cơ tái diễn của mỗi trường hợp và đưa nạn nhân tới các trung tâm dịch vụ gia đình gần nhất kể cả khi nạn nhân không yêu cầu.

Để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tình trạng bạo lực gia đình, cảnh sát Singapore cũng đẩy mạnh việc hỗ trợ cho những người phạm lỗi, trên cơ sở đánh giá đúng những động cơ khiến họ có hành vi bạo lực với các thành viên trong gia đình.

Những người phạm lỗi sẽ được giới thiệu tới gặp các nhân viên xã hội. Các nhân viên này sẽ trao đổi, đánh giá xem liệu có cần có các biện pháp can thiệp như tư vấn, hỗ trợ sức khỏe tâm lý hay hỗ trợ tài chính hay không. Sau đó, các trường hợp nói trên sẽ được giới thiệu tới các cơ quan liên quan để nhận sự trợ giúp./.

LÊ DƯƠNG - ĐỨC THỊNH (TTXVN/Vietnam+)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bạo lực gia đình gia tăng ở Singapore trong thời gian giãn cách xã hội tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô