Phát hiện xưởng sản xuất hàng nghìn bộ quần áo giả mạo các thương hiệu lớn

Chia sẻ

Sáng 16/5, Công an huyện Phúc Thọ cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất quần áo giả mạo các thương hiệu Adidas, Louis Vuitton với số lượng lớn trên địa bàn huyện.

hÀNGCông an huyện Phúc Thọ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất quần áo giả mạo các thương hiệu lớn.

Thượng tá Trần Quyết Thắng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin, trong đêm 15-5, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Phúc Thọ) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 20 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Công an xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ) kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo Hải Hà (tại thôn 6, xã Tam Hiệp). Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1982, người địa phương).

Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 4.000 bộ quần áo, 1.200 áo thể thao cộc tay có gắn nhãn hiệu Adidas; 240 áo gắn nhãn hiệu Louis Vuitton và một số tang vật khác có liên quan đến hành vi sản xuất quần áo giả mạo.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hải khai nhận, toàn bộ số quần áo thời trang mang các nhãn hiệu trên được Hải thuê công nhân gia công và mua gom trôi nổi tại thị trường trong nước từ đầu năm 2020 đến nay để bán kiếm lời.

Để sản xuất hàng giả mạo thương hiệu, Hải mua nguyên liệu vải tấm tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội, đặt mua nhãn hiệu, mác vải, nhãn giấy qua mạng internet. Số quần áo sau khi thuê người gia công được Hải vận chuyển về xưởng, dùng máy là nhiệt và máy ghim gắn các nhãn Adidas, Louis Vuitton vào; chỉ đạo công nhân đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Phúc Thọ và Đội Quản lý thị trường số 20 giải quyết theo quy định pháp luật.

 CHU DŨNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/967522/phat-hien-xuong-san-xuat-hang-nghin-bo-quan-ao-gia-mao-cac-thuong-hieu-lon

Tin cùng chuyên mục

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

(PNTĐ) - Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình cải cách tài chính y tế với trọng tâm là giảm mạnh phần chi tiền túi của người dân cho khám chữa bệnh, phấn đấu đưa tỷ lệ này xuống dưới 30% trong giai đoạn 2028-2030. Đây được xem là bước then chốt trong quá trình mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí ở mức cơ bản và giảm bền vững gánh nặng chi phí y tế cho người dân.
Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

(PNTĐ) - Theo GS.TS. Jonathan R. Pincus, nguyên Chuyên gia Kinh tế trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, trong đó nổi bật là vai trò của xuất khẩu và sự ổn định của kinh tế vĩ mô.