Cử tri Hà Nội bày tỏ mong muốn về đội ngũ cán bộ có đức, có tài

Chia sẻ

Sáng 16/5, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Thị Phương Hoa (Bí thư Quận ủy Cầu Giấy) đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến phát biểu. Trong đó, các cử tri tập trung phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Công tác cán bộ; công tác phòng, chống tham nhũng; vấn đề ô nhiễm môi trường; chính sách đối với cán bộ chuyên trách cấp xã… Đặc biệt, cử tri các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ bày tỏ vui mừng trước những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chia sẻ thông tin về việc nhiều nước trên thế giới coi Việt Nam là điểm sáng để học tập. Qua đây, cử tri càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, cử tri cũng phản ánh, bày tỏ bức xúc về việc trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang ra sức chống dịch thì vẫn có những kẻ tìm cách lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm khắc những đối tượng này để làm gương.

Quang cảnh hội nghị.Quang cảnh hội nghị. 

Một trong những nội dung được cử tri quan tâm đó là công tác cán bộ. Cử tri cho rằng, vừa qua, chúng ta đã có nhiều cố gắng trong công tác này, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều đảng viên bị kỷ luật, trong đó có cả cán bộ cao cấp. Điều đó chứng tỏ công tác cán bộ vẫn còn bất cập. Cử tri mong muốn, Đảng ta có nhiều biện pháp hơn nữa, sáng suốt lựa chọn cho được những cán bộ có đức, có tài vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị để lãnh đạo đất nước...

Các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, thành phố để xem xét giải quyết.

Theo hanoimoi.com. vn

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Sóc Sơn thăm tặng quà nữ đảng viên cao tuổi nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Hội LHPN xã Sóc Sơn thăm tặng quà nữ đảng viên cao tuổi nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026) và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 16/1/2026,  Đoàn công tác của Hội LHPN xã Sóc Sơn đã đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nữ đảng viên cao tuổi trên địa bàn xã.
Phường Thượng Cát lấy ý kiến cử tri đối với người dự kiến ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Phường Thượng Cát lấy ý kiến cử tri đối với người dự kiến ứng cử đại biểu HĐND các cấp

(PNTĐ) - Chiều ngày 16/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát tổ chức Hội nghị liên tịch lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội và đại biểu HĐND phường Thượng Cát nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác Tuyên giáo và Dân vận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều dấu ấn nổi bật, có tính đột phá trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân dân về chủ đề này.