Cử tri Hà Nội bày tỏ mong muốn về đội ngũ cán bộ có đức, có tài

Sáng 16/5, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Thị Phương Hoa (Bí thư Quận ủy Cầu Giấy) đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến phát biểu. Trong đó, các cử tri tập trung phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Công tác cán bộ; công tác phòng, chống tham nhũng; vấn đề ô nhiễm môi trường; chính sách đối với cán bộ chuyên trách cấp xã… Đặc biệt, cử tri các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ bày tỏ vui mừng trước những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chia sẻ thông tin về việc nhiều nước trên thế giới coi Việt Nam là điểm sáng để học tập. Qua đây, cử tri càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, cử tri cũng phản ánh, bày tỏ bức xúc về việc trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang ra sức chống dịch thì vẫn có những kẻ tìm cách lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm khắc những đối tượng này để làm gương.

Quang cảnh hội nghị.Quang cảnh hội nghị. 

Một trong những nội dung được cử tri quan tâm đó là công tác cán bộ. Cử tri cho rằng, vừa qua, chúng ta đã có nhiều cố gắng trong công tác này, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều đảng viên bị kỷ luật, trong đó có cả cán bộ cao cấp. Điều đó chứng tỏ công tác cán bộ vẫn còn bất cập. Cử tri mong muốn, Đảng ta có nhiều biện pháp hơn nữa, sáng suốt lựa chọn cho được những cán bộ có đức, có tài vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị để lãnh đạo đất nước...

Các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, thành phố để xem xét giải quyết.

Theo hanoimoi.com. vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cử tri Hà Nội bày tỏ mong muốn về đội ngũ cán bộ có đức, có tài tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô