Bệnh viện Nhiệt đới TƯ công bố thêm 3 bệnh nhân khỏi Covid-19

Theo thông tin từ BV Nhiệt đới TƯ cơ sở 2, dự kiến chiều 18/5 sẽ có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ngày 14/5.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ngày 14/5. (Ảnh: BVCC)

BN257 (nữ giới, 15 tuổi, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là học sinh. Ngày 20/3, BN243 có đến nhà chơi và nói chuyện với bố BN257. Ngày 8/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, chảy nước mũi, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 10/4, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, chuyể tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 13/5 và 16/5. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, tim đều, phổi thông khí đều, bụng mềm, vệ sinh cá nhân bình thường.

BN264 (nữ giới, 24 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là trường hợp phát hiện mắc Covid-19 khi thực hiện sàng lọc trên địa bàn. Bệnh nhân nhập viện ngày 13/4/2020. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 12/5 và 15/5. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rale, bụng mềm.

BN270 (nữ, 22 tuổi, trú tại Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang), là du học sinh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), 2 BN này được đưa về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển tới điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 2 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2 (ngày 14/5 và 17/5), đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim T1, T2 đều rõ, phổi thông khí rõ, không rale, bụng mềm, đại tiểu tiện bình thường.

Ngay sau khi được công bố khỏi bệnh, các trường hợp trên vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế nghiêm ngặt tại nhà trong vòng 14 ngày tiếp theo.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Nhiệt đới TƯ công bố thêm 3 bệnh nhân khỏi Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô