Tổng kiểm soát cơ giới đường bộ: Người vi phạm không hợp tác đo nồng độ cồn

Bị lực lượng chức năng yêu cầu đo nồng độ cồn, đối tượng liên tục đối phó bằng cách thổi lấy lệ. Khi CSGT yêu cầu thổi mạnh vào máy đo nồng độ cồn, đối tượng vẫn cố tình không hợp tác.

Khoảng 12h40 ngày 18/5, đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện cơ giới đường bộ tại nút giao thông Xuân Thủy – Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi thổi gần 10 lần không được, vị CSGT nghiêm khắc  hỏi “Anh cố tình không hợp tác đúng không” đối tượng vi phạm vẫn không chịu thổi đúng yêu cầu, đến khi vị CSGT hướng dẫn thêm mấy lần nữa, đối tượng mới chịu thổi như hướng dẫn. Kết quả, nồng độ cồn của đối tượng là 0.38 mg/lit khí thởSau khi thổi gần 10 lần không được, vị CSGT nghiêm khắc hỏi “Anh cố tình không hợp tác đúng không” đối tượng vi phạm vẫn không chịu thổi đúng yêu cầu, đến khi vị CSGT hướng dẫn thêm mấy lần nữa, đối tượng mới chịu thổi như hướng dẫn. Kết quả, nồng độ cồn của đối tượng là 0.38 mg/lit khí thở (Ảnh: Quế Sơn)

Chỉ vài chục phút ra quân, đã có rất nhiều phương tiện bị xử lý. Cả xe máy và ô tô đều bị tạm giữ vì nồng độ cồn.

Đại uý Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng đội CSGT Số 6, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 3 ngày thực hiện tổng kiểm soát giao thông đường bộ, từ 15/5 đến 17/5, đội CSGT Số 6 đã xử lý 525 phương tiện vi phạm, phạt tiền 211.550 ngàn đồng. Trong đó, bị phạt tiền nhiều nhất là xe moto, lên tới 135.675 ngàn đồng với các lỗi phổ biến như vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm và nồng độ cồn.

Phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô ghi lại những hình ảnh của công tác xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

Thanh niên đi xe máy bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra tại nút giao thông Xuân Thủy – Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà NộiThanh niên đi xe máy bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra tại nút giao thông Xuân Thủy – Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Quế Sơn)

Đối tượng này vi phạm lỗi điều khiển xe moto trên đường và hơi thở có 0.244 mg/lit khí thở. Với mức nồng độ cồn này, đối tượng bị phạt 2.5 triệu đồng, giữ xe 07 ngày và tước lái xe trong 11 thángĐối tượng này vi phạm lỗi điều khiển xe moto trên đường và hơi thở có 0.244 mg/lit khí thở. Với mức nồng độ cồn này, đối tượng bị phạt 2.5 triệu đồng, giữ xe 07 ngày và tước lái xe trong 11 tháng (Ảnh: Quế Sơn) 

Các trường hợp vi phạm bị tạm giữ xe khi tham gia giao thông tại ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà NộiCác trường hợp vi phạm bị tạm giữ xe khi tham gia giao thông tại ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Quế Sơn)

Chiếc xe này bị tạm giữ 7 ngày vì chủ phương tiện điều khiển xe khi có nồng độ cồnChiếc xe này bị tạm giữ 7 ngày vì chủ phương tiện điều khiển xe khi có nồng độ cồn (Ảnh: Quế Sơn)

Nồng độ cồn đo của một tài xế ô tô. Với mức nồng độ cồn như thế này sẽ nằm trong khung từ trên 0.25 đến dưới 0.4 mg/lit khí thở, Theo quy định, người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 16 đến 18 tháng, tạm giữ xe 7 ngàyNồng độ cồn đo của một tài xế ô tô. Với mức nồng độ cồn như thế này sẽ nằm trong khung từ trên 0.25 đến dưới 0.4 mg/lit khí thở, Theo quy định, người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 16 đến 18 tháng, tạm giữ xe 7 ngày (Ảnh: Quế Sơn)

QUẾ SƠN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tổng kiểm soát cơ giới đường bộ: Người vi phạm không hợp tác đo nồng độ cồn tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]