Sau ly hôn: Con bị bố mẹ bỏ rơi tại tòa

Một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ của mình mang tới Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại rồi ra về kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé.

Sáng 19/5, trao đổi với PV Báo Phụ nữ Thủ đô, ông Thân Văn Quang – Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang cho biết, tại đây vừa có một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ bỏ rơi kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ đẻ cháu bé.

Mẩu giấy trả lại con của người chaMẩu giấy trả lại con của người cha (Ảnh: Quế Sơn)

Theo đó, vào khoảng 8h sáng ngày 18/5, người bố mang theo cháu bé đến TAND tỉnh Bắc Giang, trụ sở tại xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại kèm mẩu giấy viết tay “Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô Lợi (mẹ nó). Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Theo ông Quang, người đàn ông này đã ly hôn với vợ tại tòa, nay anh ta lại mang con đẻ của mình đến “nhờ” tòa trả lại cho mẹ cháu bé. Từ khi người đàn ông này bỏ lại con trai tại tòa rồi ra về, phía tòa án đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai tới đón.

Tòa án nhân dân tình Bắc Giang, nơi cháu bé bị bố mẹ bỏ rơiTòa án nhân dân tình Bắc Giang, nơi cháu bé bị bố mẹ bỏ rơi (Ảnh: Quế Sơn)

Hiện TAND tỉnh Bắc Giang đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến, nhờ chính quyền địa phương liên hệ với người thân cháu bé đến nhận cháu về.

Về phía UBND xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang), ông Trần Văn Pháo – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, chính quyền địa phương vừa mới nhận bàn giao cháu bé Thân Thanh L (khoảng 3 tuổi) bị bố đẻ là Thân Thanh Tâm ở Hồng Thái Việt Yên (Bắc Giang) mang tới TAND tỉnh Bắc Giang để lại kèm mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé vào trưa nay.

“Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế xã, chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với gia đình, người thân cháu bé để bàn giao cháu bé về với gia đình”, ông Pháo nói.

Theo ông Pháo, chị Đào Thị Lợi- mẹ cháu Lộc ở phường Đa Mai. TP Bắc Giang. Chị này và anh Tâm được TAND tỉnh Bắc Giang giải quyết ly hôn vào tháng 4/2020, anh Tâm được quyền nuôi dưỡng cháu Lộc.

“Không hiểu tại sao, sáng nay anh này lại mang cháu nhỏ đến tòa án để cháu ở đấy rồi bỏ về. Bảo vệ thấy cháu bé lang thang ở sân một mình nên hỏi bố đâu, cháu bé lắc đầu không biết, khi xem trong túi của cháu có mấy dòng chữ để lại, tòa án xem lại vụ án mới biết”, ông Pháo thông tin.

Ngoài ra, ông Pháo cũng cho biết thêm, trời nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chính quyền sẽ cố gắng liên hệ với bố, mẹ cháu bé hoặc ông, bà nội, ngoại của cháu bé tới đón về.

Chị Hoàng Thị Vân Hồng, cán bộ thương binh xã hội xã Tân Tiến, TP Bắc Giang cho biết, hôm qua chị đã liên hệ với cả bố, mẹ và nội ngoại hai bên của cháu bé nhưng không ai chịu nhận cháu. Vì vậy, xã Tân Tiến đã phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.

Sáng 19/5, trao đổi với Phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho biết hôm qua, đơn vị này đã tiếp nhận cháu bé từ công an tỉnh trong trường hợp bàn giao khẩn cấp. Hiện tình trạng cháu bé ổn định về tâm lý và sức khỏe. Chúng tôi đang liên hệ với gia đình để bàn giao.

QUẾ SƠN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sau ly hôn: Con bị bố mẹ bỏ rơi tại tòa tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]