Đẩy nhanh tiến độ các hồ sơ thủ tục, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài

Trước tình trạng một số vấn đề tồn tại về thủ tục đầu tư, thời gian xử lý hồ sơ gây khó khăn cho công tác thu hút vốn đầu tư nước ngoài, UBND TP đã yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh thực hiện Quy chế làm việc, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, chuẩn bị các đề án, nội dung công việc.

UBND TP yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy nhanh thủ tục và hồ sơ, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoàiUBND TP yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy nhanh thủ tục và hồ sơ, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài (Ảnh minh họa)

Trong thời gian qua, công tác thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP  xảy ra một số vấn đề tồn tại về thủ tục đầu tư, thời gian xử lý hồ sơ; một số đơn vị chưa thực hiện đầy đủ chức năng quản lý nhà nước, trách nhiệm của đơn vị khi tham gia ý kiến thẩm định hồ sơ thực hiện thủ tục Quyết định chủ trương, Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội.

Căn cứ tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài quý I, kế hoạch thực hiện năm 2020 và một số giải pháp đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp do dịch bệnh Covid 19, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai và bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 về “Định hướng hoàn thiện thế chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030”, kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài của TP để có kế hoạch, hành động cụ thể, nhất là trong thời gian tới tình hình kinh tế khó khăn, tăng trưởng giảm sút do tác động của dịch bệnh Covid 19. 

Để khắc phục những tồn tại trên và tăng cường trách nhiệm của các đơn vị trong việc giải quyết thủ tục các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, UBND TP cũng yêu cầu: cho phép đối với các dự án có sử dụng đất, nhà đầu tư được nộp hồ sơ vào Tổ công tác theo Quyết định số 3365/QĐ-UBND ngày 01/6/2017 của UBND TP. Quá trình thẩm định hồ sơ, yêu cầu giám đốc các sở, ngành nghiêm túc dự họp theo đúng thành phần, ký Biên bản tại cuộc họp và phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định dự án, báo cáo UBND TP  theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP  về việc chấn chỉnh thực hiện Quy chế làm việc của UBND TP  và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, chuẩn bị các đề án, nội dung công việc.

VIỆT BÁCH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đẩy nhanh tiến độ các hồ sơ thủ tục, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]