Hà Nội: 12 khu vực tuyển sinh để đăng ký dự tuyển vào lớp 10

Để làm căn cứ cho việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021, ngày 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố quy định về việc phân chia khu vực tuyển sinh.

(Ảnh: Minh họa)

Theo đó, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, được phân chia theo địa giới hành chính. Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh đó.

Cụ thể 12 khu vực tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 ở Hà Nội, như sau:

Khu vực tuyển sinh 1 gồm các quận: Ba Đình, Tây Hồ. Khu vực tuyển sinh 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng. Khu vực tuyển sinh 3 gồm các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Khu vực tuyển sinh 4 gồm quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì. Khu vực tuyển sinh 5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Khu vực tuyển sinh 6 gồm các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Khu vực tuyển sinh 7 gồm các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng. Khu vực tuyển sinh 8 gồm các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Khu vực tuyển sinh 9 gồm các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai. Khu vực tuyển sinh 10 gồm quận Hà Đông và các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai. Khu vực tuyển sinh 11 gồm các huyện: Thường Tín, Phú Xuyên. Khu vực tuyển sinh 12 gồm các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Hai nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào 2 trường trung học phổ thông công lập phải ở trong cùng một khu vực tuyển sinh.

 THỐNG NHẤT/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 12 khu vực tuyển sinh để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô