Xử lý đơn vị làm hỏng tuyến cáp ngầm 22kV Mỹ Đình

Ngày 20/5, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, EVNHANOI đã đề nghị cơ quan chức năng xử phạt Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà đã làm hư hỏng tuyến cáp ngầm 22kV Mỹ Đình trong quá trình thi công đoạn từ trạm biến áp Phú Đô 3 đến Phú Đô 13 (quận Nam Từ Liêm).

Tuyến cáp bị ép cừ gây hư hỏng.Tuyến cáp bị ép cừ gây hư hỏng.

Trong quá trình thi công, Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà thiếu quan sát đã gây ra sự cố, ảnh hưởng đến hệ thống điện.

Theo EVNHANOI, vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành lưới điện, gây thiệt hại về người và tài sản mà còn là tác nhân dẫn đến hao tổn điện năng. EVNHANOI khuyến cáo các cá nhân, tổ chức cần chú ý khoảng cách an toàn của lưới điện, mốc báo hiệu cáp, biển cảnh báo để tránh những sự cố đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến hệ thống điện trên địa bàn.

 PHƯƠNG NHI/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xử lý đơn vị làm hỏng tuyến cáp ngầm 22kV Mỹ Đình tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô