35 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình tới chiều 21/5, Việt Nam đã có 35 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Cả nước có 324 ca mắc Covid-19, trong đó 266 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh.

Như vậy, tới nay Việt Nam đã có 82% ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh. 58 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong chiều 21/5 (BN188 (bệnh nhân dương tính lại) và BN261).

Tại buổi họp chiều 21/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn lại việc quản lý chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam theo quy trình như sau: doanh nghiệp trên địa bàn căn cứ nhu cầu thực tế có văn bản gửi Chủ tịch UBND đề nghị chuyên gia nhập cảnh (không phải lao động phổ thông); Trên cơ sở đó UBND địa phương tập hợp danh sách và có văn bản gửi Bộ Công an để cấp visa; Bộ Công an trao đổi với Bộ Giao thông Vận tải để thiết lập chuyến bay, đồng thời Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương chuẩn bị địa điểm cách ly.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm tổ chức việc cách lý đối với chuyên gia tại địa phương và giao Công an tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì việc tổ chức cách ly. Đối với chuyên gia nhập cảnh theo đề nghị của các cơ quan Trung ương thì cơ quan đề xuất phải gửi văn bản xin ý kiến các địa phương và phải xác định lộ trình cụ thể ở các địa phương (theo đúng quy trình khép kín trên), căn cứ vào đề xuất và ý kiến của địa phương Bộ Công an mới tiến hành cấp phép.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 35 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô