Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 21/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Kế hoạch thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo” năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghịĐồng chí Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2020, thành phố Hà Nội phấn đấu xây dựng Quỹ Vì người nghèo 3 cấp đạt 50 tỷ đồng. Thời gian vận động từ đầu năm 2020 đến hết ngày 31/12/2020, trong đó tháng cao điểm "Vì người nghèo" sẽ bắt đầu từ ngày 17/10 đến 18/11/2020.

Đặc biệt năm 2020,  MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 8 huyện (Ba Vì 15 nhà, Phú Xuyên 10 nhà, Mỹ Đức 15 nhà, Sóc Sơn 10 nhà, Thanh Oai 10 nhà, Chương Mỹ 10 nhà, Thường Tín 10 nhà, Ứng Hòa 10 nhà) với mức hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà và các vật dụng thiết yếu.

Phát biểu kết luận buổi hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố  nhấn mạnh: Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái được MTTQ Thành phố thực hiện nhiều năm nay. Năm 2019, tổng Quỹ Vì người nghèo trên địa bàn TP gần 79 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp Thành phố là 8,9 tỷ đồng, quỹ từ quận huyện hơn 61 tỷ đồng, cho thấy vai trò cấp cơ sở là rất lớn. Hoạt động này đã góp phần cùng Thành phố giảm nghèo bền vững.

Năm 2020, do vừa trải qua cuộc vận động chung tay phòng chống dịch Covid-19, đồng thời giai đoạn này Thành phố cũng nỗ lực đóng góp vào Quỹ Biển đảo, trong khi thời gian dành cho cuộc vận động Quỹ Vì người nghèo không còn dài như mọi năm, vì vậy, Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đề nghị MTTQ các cấp tăng tốc để đảm bảo chỉ tiêu; tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo theo đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.  Cùng với 90 nhà Đại đoàn kết, các đơn vị cần xây dựng kèm theo các chương trình phù hợp thực tiễn địa phương như: Hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu, giải quyết việc làm cho các hộ nghèo.

Ngoài ra, quá trình sử dụng quỹ phải công khai, đúng đối tượng. Ủy ban MTTQ các cấp phải vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để sơ suất trong quá trình sử dụng Quỹ Vì người nghèo; ưu tiên hỗ trợ người nghèo ngay tại địa phương để góp phần cùng Thành phố thực hiện giảm nghèo bền vững.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng triển khai phong trào "Đoàn kết sáng tạo" năm 2020.

HOÀNG ANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô