Giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp mua sách, tài trợ

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan này không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại hoặc mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Thông báo của Cục Thuế Hà Nội về tình trạng giả danh cán bộ thuế gọi điện mời chào doanh nghiệp.Thông báo của Cục Thuế Hà Nội về tình trạng giả danh cán bộ thuế gọi điện mời chào doanh nghiệp.

Ngày 25/5, Cục Thuế Hà Nội cho biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp nhận được điện thoại của người mạo danh, giả danh là cán bộ thuế, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành Thuế...

Đây là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế để trục lợi, lừa đảo doanh nghiệp đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định: "Cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hoặc mang sách đến bán cho người nộp thuế".

“Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời đến người nộp thuế”, cơ quan này nêu rõ.

Cục Thuế Hà Nội lưu ý người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế trục lợi bất hợp pháp.

 THANH HƯƠNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp mua sách, tài trợ tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]