Học tập Bác bằng những phong trào thiết thực

Chia sẻ

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có 129 gương điển hình làm theo Bác được biểu dương, khen thưởng, trong đó có hơn 20 gương Người tốt, việc tốt cấp huyện và TP.

Sáng ngày 26/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 và biểu dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh Hội nghịToàn cảnh Hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội và Huyện ủy Thanh Trì, Hội LHPN huyện và 27 cơ sở, đơn vị trực thuộc đã xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa nội dung trong chương trình hành động toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến nay, Hội đã tổ chức 4 hội nghị học tập chuyên đề cho hơn 1.000 lượt ủy viên BCH Hội LHPN huyện và cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Huyện và cơ sở. 100% cơ sở, chi, tổ Hội tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Hội.

Nhờ vậy, nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ được nâng lên, có chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng lãng phí và các tệ nạn xã hội; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội. 

Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng như: Thực hiện mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm; tổ chức 63 hội nghị tọa đàm, tập huấn nâng cao hiệu quả các mô hình làm theo gương Bác gắn với thực hiện tốt phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam; tổ chức nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp", Hội thi "Dân vận khéo", "Tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng"; Hòa giải viên pháp luật và tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy... Trong các đợt sinh hoạt hội viên hàng quý, cán bộ, hội viên tự giác đăng ký tự rèn luyện đạo đức, lối sống, gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam và chuẩn mực người phụ nữ Thủ đô. Qua bình xét hàng năm, có trên 95% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch".

Có thể thấy rõ hiệu quả từ các mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ trong các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì. Được triển khai nề nếp, có chiều sâu từ huyện đến cơ sở, phù hợp với đặc điểm của từng  đơn vị, các mô hình đã thật sự đạt được kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Các mô hình tiêu biểu như: Nuôi lợn nhựa tiết kiệm (xã Vĩnh Quỳnh), Hũ gạo tình thương (xã Vạn Phúc), Tuần lễ vàng vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (xã Thanh Liệt), Nồi cháo từ thiện, bát cơm nghĩa tình (xã Tân Triều và xã Đại Áng)... Với các phong trào lớn, hội viên Hội LHPN huyện Thanh Trì thực hiện nghiêm túc, có chiều sâu, kể đến như: phong trào "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc"; phong trào "Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng"; phong trào "Phòng chống ma túy từ gia đình"... Cũng từ đây, nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình đã được phát hiện, tuyên dương và lấy làm tấm gương cho hội viên cùng nhau học tập.

Đ/c Lê Thị Thiên Hương (thứ 4 từ trái qua) trao Bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020Đ/c Lê Thị Thiên Hương (thứ 4 từ trái qua) trao Bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đánh giá cao Hội nghị do Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức. Những thành quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 là bằng chứng sinh động khẳng định những bước trưởng thành vững chắc của phụ nữ Huyện nhà đồng hành cùng phong trào thi đua yêu nước của huyện, của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới và phát triển. Đồng chí đề nghị các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì trong thời gian tới cần quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng để chị em hiểu rõ thi đua là động lực của phát triển; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội, nghiên cứu các phong trào, các cuộc vận động mới thiết thực, sát với chức năng của Hội; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo phương châm hướng mạnh về cơ sở; Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt" trong các phong trào thi đua, không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Đ/c Trần Thị Vân (thứ 4 từ trái qua) - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.Đ/c Trần Thị Vân (thứ 4 từ trái qua) - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã biểu dương 10 tập thể và 19 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

(PNTĐ) - Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” do Hội LHPN xã Gia Lâm tổ chức chiều 20/10/2025 nhằm tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em trong các lĩnh vực văn hoá văn nghệ và là dịp để các chi hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại
Hội LHPN xã Trung Giã khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Hội LHPN xã Trung Giã khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10, Hội LHPN xã Trung Giã, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm, trao khen thưởng và mạn đàm “Phụ nữ là để yêu thương”.
Hoàng Mai gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Hoàng Mai gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 20/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Hội LHPN phường Hoàng Mai phối hợp tổ chức buổi gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt của phường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh vai trò, vị thế và những đóng góp to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển phường ngày càng văn minh, hiện đại.
Phụ nữ phường Bạch Mai duyên dáng, sáng tạo bước vào kỷ nguyên mới

Phụ nữ phường Bạch Mai duyên dáng, sáng tạo bước vào kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Ngày 20/10, Hội LHPN phường Bạch Mai tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, và Liên hoan nghệ thuật "Phụ nữ phường Bạch Mai duyên dáng, sáng tạo bước vào kỷ nguyên mới". Phó ban Công tác phụ nữ (Hội LHPN thành phố Hà Nội) Phạm Thị Thanh Huyền cùng đại diện lãnh đạo phường Bạch Mai đến dự.