Triển khai hiệu quả chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A và tẩy giun đợt I năm 2020, UBND TP đã ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành triển khai hiệu quả các hoạt động “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020 trên địa bàn TP.

Bổ sung vitamin A để đảm bảo đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏBổ sung vitamin A để đảm bảo đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Cụ thể, Sở Y tế là cơ quan Thường trực, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng quốc gia. Dự trù đủ viên nang vitamin A cho trẻ trong độ tuổi, đảm bảo kinh phí, vật tư, nhân lực cần thiết triển khai “Ngày Vi chất dinh dưỡng”; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức kiểm tra, giám sát triển khai chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” của các quận, huyện, thị xã.

Các địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng”; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” của các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng muối i-ốt,... để chủ động phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng. Bố trí kinh phí cho các hoạt động trong chiến dịch "Ngày vi chất dinh dưỡng" của quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động trong chiến dịch "Ngày Vi chất dinh dưỡng" trên địa bàn.

ĐỨC HẠNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Triển khai hiệu quả chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô