Vitamin tình yêu:

Vợ mặc đẹp khi ở nhà

Chuyến công tác kết thúc sớm một ngày, anh và đồng nghiệp có thời gian dạo chợ mua sắm quà cho người thân. Anh để ý thấy các đồng nghiệp nữ thi nhau chọn những bộ váy áo đi làm, đi dự tiệc để mua. Anh và đồng nghiệp nam cũng được các chị em tư vấn chọn mua váy áo đi làm về làm quà cho vợ.

(Ảnh: minh họa)

Bữa đó chỉ duy nhất, một đồng nghiệp nữ chọn mua những bộ đồ mặc ở nhà. Cô chọn mua một lúc mấy bộ và bộ nào cũng yêu cầu phải đẹp. Thậm chí, cô còn kỹ tính mặc thử xem có "quyến rũ" hay không. Mấy chị em trong đoàn thấy thế bảo cô "đầu óc có vấn đề". Họ cho rằng phụ nữ chủ yếu cần những bộ đồ đẹp mặc khi đi làm, đi đối nội đối ngoại bên ngoài xã hội. Khi ở nhà, phụ nữ mặc thế nào chả được, chẳng cần đẹp, vì đằng nào cũng trong tình cảnh quần xắn ống thấp, ống cao để lau chùi dọn dẹp thì cần gì... đồ đẹp. Có chị còn vô tư bảo đồ mặc ở nhà bất chấp thời trang, cứ lành lặn là được.

Nhưng anh bất ngờ khi nghe cô hỏi lại: "Các chị ăn mặc đẹp cho chồng mình hay cho người đàn ông khác? Chồng phải nhìn thấy mình xinh đẹp thì mới yêu và mình mới giữ được chồng chứ. Nếu hàng ngày, các chị chỉ diện đồ đẹp, trang điểm khi đến cơ quan còn ở nhà thì cứ mặt mộc, quần áo luộm thuộm, thì có phải các chị xinh đẹp cho người ngoài ngắm, còn chồng thì toàn ngắm vợ những lúc xấu nhất hay không? Em thì cứ phải đẹp trong mắt chồng trước. Anh ấy phải thấy em xinh đẹp quyến rũ lúc ở nhà thì khi đi ra ngoài không còn để ý đến phụ nữ khác...".

Anh bất chợt nhớ lại hình ảnh vợ mình bao nhiêu năm nay. Đúng là, hình ảnh anh thường thấy nhất ở vợ mình là trong đồ bộ ở nhà, nhàu nhĩ, cũ kỹ, khuôn mặt mộc chẳng bao giờ trang điểm. Thậm chí đôi lúc, chị còn "mượn" cả áo phông, quần đùi của chồng để mặc ở nhà. Anh nhớ lại không ít lần chuyện gần gũi vợ chồng bị "mất hứng" vì chuyện ăn mặc luộm thuộm của vợ trong những bộ quần áo lỗi mốt. Cũng giống như những đồng nghiệp nữ, vợ anh chỉ để ý đến hình thức ăn mặc, trang điểm khi đi làm, ngoại giao bên ngoài. Có những bộ quần áo thời trang của vợ, anh chưa một lần được ngắm chị mặc đẹp thế nào.

Bữa đó, cô đồng nghiệp ấy còn rúc rích kể chuyện chồng cô say mê vợ khi ở nhà như thế nào. Tất cả là nhờ bí quyết ăn mặc đẹp khi ở nhà của cô. Thời trang mặc ở nhà và thời trang đi làm được cô đầu tư ngang nhau, thậm chí đôi khi còn chăm chút cho phần mặc ở nhà hơn. Vì thế, hình ảnh của cô trong mắt chồng lúc nào cũng quyến rũ, xinh đẹp.

Hóa ra, bí quyết vợ chồng giữ sự quyến rũ trong mắt nhau, đôi khi lại chỉ bắt đầu bằng những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng lại không hề nhỏ một chút nào.

THU VÂN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vợ mặc đẹp khi ở nhà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô