Xem xét sớm nối lại một số đường bay quốc tế

Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương. Trước ngày 10/6 tới, Cục Hàng không Việt Nam phải báo cáo Bộ để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Tần suất các đường bay nội địa đã tăng trở lại.Tần suất các đường bay nội địa đã tăng trở lại.

Hiện nay, Việt Nam vẫn duy trì việc đóng cửa các đường bay quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và chỉ cấp phép những chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về tránh dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, kể từ ngày 7-5, các chuyến bay nội địa đã dỡ bỏ toàn bộ quy định giãn cách hành khách ngồi trên máy bay. Tần suất khai thác các đường bay nội địa hồi phục và dần tăng trưởng trở lại.

Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ đầu tháng 5-2020 đến nay, số lượng chuyến bay bắt đầu tăng dần với khoảng 644 lượt cất hạ cánh/ngày, trong đó ngày cao điểm 10-5 có 765 lượt cất hạ cánh. ACV nhận định, trong tháng 5-2020, sản lượng chuyến bay cất hạ nội địa đạt 60% so với trước dịch Covid-19.

 TUẤN LƯƠNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xem xét sớm nối lại một số đường bay quốc tế tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô