Cửa hàng xăng dầu 'găm' 20.000 lít xăng bị phạt 30 triệu đồng

Quản lý thị trường Hà Nội vừa chính thức có quyết định xử phạt hành chính đơn vị có cây xăng ngừng bán hàng, trong khi vẫn còn trong bồn chứa gần 20.000 lít xăng, với mức phạt 30 triệu đồng.

Quyết định vừa được Đội Quản lý thị trường số 4 đưa ra hôm nay, 28/5. Cụ thể, đối tượng bị xử phạt là Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ - đơn vị sở hữu cửa hàng xăng dầu số 2, tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội. Nguyên nhân xử phạt là cửa hàng đã không bán hàng, ngừng bán hàng (mặt hàng xăng RON95) mà không có lý do chính đáng.

Cơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho kháchCơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho khách.

Như Báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh trước đó, dù cửa hàng trên nói lý do tạm ngừng bán là vì hết xăng nhưng kiểm tra trong đêm, Quản lý thị trường đã đo được trong bồn chứa của doanh nghiệp vẫn còn khoảng 20.000 lít xăng RON95.

Tại thời điểm kiểm tra đêm 27.5, lực lượng Quản lý thị trường Đống Đa đã yêu cầu Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 2 kể trên mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra, nhưng người này từ chối yêu cầu này của lực lượng Quản lý thị trường. Chỉ khi có sự góp mặt của công an, phía cửa hàng mới chịu hợp tác, mở bồn chứa xăng A95 để cơ quan chức năng kiểm tra.

Khi nhân viên cửa hàng cùng lực lượng chức năng cắm thước đo thì xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57 m (khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

QUẾ SƠN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cửa hàng xăng dầu 'găm' 20.000 lít xăng bị phạt 30 triệu đồng tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô