Rộn ràng chương trình đọc sách xuyên mùa hè

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và khởi động hè 2020, NXB Kim Đồng phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”. Trong dịp này, NXB cũng dành tặng nhiều ưu đãi trực tiếp cho bạn đọc.

NXB Kim Đồng cũng giới thiệu nhiều ấn phẩm mới như “Cổ tích thế giới hay nhất” với phần truyện được chọn lọc và kể mới, phù hợp hơn với ngôn ngữ hiện đại và độc giả đương đại, phần minh họa bốn màu ấn tượng, hoành tráng; “Công dân nhí bảo vệ tự nhiên” giúp các bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu thực trạng vấn đề, hiểu lý do vì sao lại thế và biết phải hành động thế nào để cứu vãn.

Nhiều tác phẩm về đề tài môi trường, kỹ năng sống cũng như cung cấp kiến thức cho các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi cũng được NXB giới thiệu tới bạn đọc trong dịp này như “Hiệp sĩ nước sạch”, “Để lớn lên không gặp khó khăn”, “Xuyên qua lòng biển - Cùng lặn xuống đại dương bào!”, “Bay vào không gian - Cùng xuyên qua dải Ngân Hà nào!”, “Có ai nhận nuôi mèo không ạ?”…

Năm 2020, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản đặc biệt “Truyện đồng thoại Võ Quảng”chọn lọc những truyện đồng thoại hay nhất của nhà văn Võ Quảng kèm những tranh minh họa màu đáng yêu.

Bộ “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” của nhà văn Vũ Hùng có thêm hai tựa mới, tuyển chọn những truyện hay nhất viết về thiên nhiên, muông thú của nhà văn đầu tiên được trao Giải thưởng Sự nghiệp Văn học. Ngoài ra, các em nhỏ cũng có thể tìm đọc “Những truyện hay viết cho thiếu nhi châu Á” tuyển chọn những truyện ngắn đặc sắc, giúp em hiểu hơn tâm hồn châu Á và phần nào hiểu được quá khứ, hiện tại và tương lai của châu lục thân thương của chúng ta.

Tủ sách Văn học trong Nhà trường bổ sung thêm bốn tựa sách mới gồm tập kịch kinh điển thế giới “Lão hà tiện”của Molière, “Con chim xanh” của Maurice Maeterlinck, “Nguyễn Huy Tưởng - Kịch và Văn”, “Truyện Tây Bắc” của nhà văn Tô Hoài.

Hè này các bạn nhỏ cũng có nhiều tựa sách hấp dẫn như “Ngôi nhà trong cỏ” dành cho lứa tuổi nhi đồng của nhà văn Lý Lan, “Mia và chú sư tử trắng”, “Tôi đã tình cờ viết một cuốn sách như thế nào”, bộ sách kiến thức - danh nhân “Tư duy như…” (How to Think Like ...) của tác giả Daniel Smith giúp bạn đọc nhí tìm hiểu và học hỏi cách tư duy từ cuộc đời của những người nổi tiếng như L.Da Vinci, A.Einstein, Sigmund Freud, W.Churchill, N.Mandela, Stephen Hawking, Bill Gates, Steve Jobs.

Trong đó, đáng chú ý là cuốn tự truyện Nhật kí những chuyến đi của đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie về hành trình đã làm thay đổi đời sống và thế giới nội tâm của cô (dịch giả: Hoàng Anh Kapi). Tác phẩm là nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador. Ở đó, cô ăn, ở và làm việc bằng cả trái tim mình với những người tị nạn, thấy được hậu quả khốc liệt và đau thương của bạo lực và chiến tranh, thấy được tình người ấm áp trong hoàn cảnh cùng cực, và chứng kiến con người đã can đảm đấu tranh cho sự sinh tồn như thế nào.

Từ ngày 25/5 đến hết ngày 30/6 độc giả sách Kim Đồng sẽ được hưởng ưu đãi Đọc sách xuyên mùa hè cho tất cả các tựa sách và tạp chí từ 15-20-30-50%.

MAI CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng chương trình đọc sách xuyên mùa hè tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]