Cảnh báo tình trạng buôn bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi

Chia sẻ

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Lạng Sơn vừa xử phạt 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn làm việc với bà T.T.HThanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn làm việc với bà T.T.H

Qua theo dõi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bà Lô Thị Hòa, sinh năm 1981, trú tại xã Cường Lợi, huyện Đình Lập thường xuyên đăng tải các bài viết quảng cáo bán thuốc sinh con trai trên trang facebook cá nhân.

Việc đăng thông tin quảng cáo, bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi, vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 7, Pháp lệnh Dân số.
 
Tại buổi làm việc, sau khi được phân tích, tuyên truyền, bà Lô Thị Hòa đã nhận thức được việc bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm quy định của pháp luật; hứa sẽ rút kinh nghiệm, gỡ các bài viết vi phạm trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.
 
Lực lượng chức năng đã xử phạt bà Lô Thị Hòa 3 triệu đồng.
 
P. V

Tin cùng chuyên mục

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

Chuyện kể về nữ bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” trong ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu

(PNTĐ) - Trong ngành y, phẫu thuật hàm mặt và tạo hình vi phẫu được xem là công việc nặng nề, mệt mỏi nên rất hiếm nữ. Nhưng với tình yêu nghề, “đôi bàn tay vàng” và một trái tim nhân hậu, chị đã nâng giấc mơ, trả lại nụ cười cho hàng nghìn bệnh nhân. Người mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TS.BS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Miệng -Hàm mặt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức giao ban đầu xuân Bính Ngọ 2026 tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, đánh giá công tác bảo đảm y tế phục vụ Tết Nguyên đán và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ngành y tế Thủ đô ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.