Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiêu hủy 18 tấn hàng giả

Ngày 3/6, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy 18 tấn hàng giả.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành tiêu hủy 18 tấn hàng giả.Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành tiêu hủy 18 tấn hàng giả.

Hàng hóa trong diện tiêu hủy là các mặt hàng giả, hàng cấm, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng... bị thu giữ từ cuối năm 2019.Hàng hóa trong diện tiêu hủy là các mặt hàng giả, hàng cấm, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng... bị thu giữ từ cuối năm 2019.

Theo thống kê, hàng hóa bị tiêu hủy đợt này gồm: 200kg thuốc lá, xì gà, máy hút thuốc lá, bình hút shisha; 1.000kg thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm; 11.000kg khí N20 (446 bình); 2.500kg dầu nhớt thải, xăng không bảo đảm chất lượng; khoảng 1.800kg các mặt hàng quần áo, giày dép, cây vi tính; 1.500kg rượu không rõ nguồn gốc, dầu ăn, siro…

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hàng hóa vi phạm nằm trong diện tiêu hủy lần này là các mặt hàng giả, hàng cấm, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được phép lưu thông trên thị trường bị thu giữ từ cuối năm 2019.

Về phương án tiêu hủy, căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật tịch thu, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, bảo đảm đúng quy định và vệ sinh môi trường. Các mặt hàng khô sẽ tiêu hủy bằng cách nghiền nát và cho vào lò đốt. Loại hàng hóa là rượu, xăng được đổ vào hệ thống xử lý hóa chất. Bình khí N2O được tiêu hủy bằng cách xả khí ra ngoài sau đó xử lý vỏ bình.

Dưới sự giám sát của các thành viên hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

THANH HIỀN/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiêu hủy 18 tấn hàng giả tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô