Thúc đẩy hợp tác phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn Hà Nội

Chiều 5/6, đồng chí Vương Đình Huệ,Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông .

Chiều 5/6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông về kết quả triển khai các nội dung tại Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với UBND thành phố Hà Nội về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông; giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh buổi làm việcQuang cảnh buổi làm việc.

Đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập thể Ban Cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông. Cùng dự còn đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt; đại diện các sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, với vị thế là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của cả nước, Thủ đô Hà Nội đặt ra mục tiêu phát triển theo nhiều giai đoạn: Từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn phát triển giai đoạn 2030-2045. Trên thực tế, mỗi quá trình phát triển của Thủ đô Hà Nội đều có tầm nhìn xa. Trong đó, việc phát triển khoa học công nghệ luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc.Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc.

“Cũng như các địa phương khác trên cả nước, trong quá trình xây dựng và phát triển, Thủ đô Hà Nội luôn mong muốn xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. 5 năm vừa qua, Thủ đô Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, với tốc độ tăng trưởng GRDP luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng dịch vụ trực tuyến còn thấp, thậm chí có xu hướng giảm. Diễn biến dịch Covid-19 vừa qua cũng cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển dịch vụ trực tuyến. Chính vì vậy, thông qua buổi làm việc hôm nay, thành phố Hà Nội mong muốn, với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hà Nội sẽ xác định được quan điểm dài hạn hơn trong lĩnh vực phát triển thông tin, truyền thông, phát triển công nghệ số. Cùng với việc giải quyết những vấn đề phát sinh, mục tiêu của buổi làm việc là tạo ra những cơ hội để các bộ, ngành, các đối tác quan tâm hơn nữa tới sự phát triển của Thủ đô", Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gợi mở. 

HƯƠNG LY, VIẾT THÀNH/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy hợp tác phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn Hà Nội tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô