BV Nhiệt đới TƯ công bố thêm 2 bệnh nhân khỏi Covid-19

Chiều 10/6, thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 công bố khỏi bệnh. Đây đều là trường hợp công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hai bệnh nhân được BV Bệnh Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh.Hai bệnh nhân được BV Bệnh Nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Đặng Thanh)

BN 290 (40 tuổi là nam, trú tại Hải An, Hải Phòng). Bệnh nhân vào viện ngày 18/5/2020, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, tình trạng hiện tại của bệnh nhân tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

BN 319 (26 tuổi là nam, trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng). Bệnh nhân vào viện ngày 17/5/2020, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  Tình trạng hiện tại của bệnh nhân tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

Các bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được theo dõi trong vòng 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến 15h ngày 10/6, đã 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết BV Nhiệt đới TƯ công bố thêm 2 bệnh nhân khỏi Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô