Hình ảnh đầu tiên về đối tượng lạ nghi dụ dỗ học sinh

Chia sẻ

Theo Công an quận Hoàn kiếm, bước đầu điều tra đối tượng thường xuất hiện trước cổng các trường học đã có hình ảnh đối tượng trích xuất từ camera.

Hình ảnh đối tượng nghi dụ dỗ học sinh đã được camera nhà trường ghi lại.Hình ảnh đối tượng nghi dụ dỗ học sinh đã được camera nhà trường ghi lại.

Theo Công an Hoàn Kiếm, đến sáng 11/6, các lực lượng vẫn đang tiếp tục xác minh, truy tìm đối tượng lạ mặt dụ dỗ nam sinh trước cổng các trường học.

Trước đó Công an quận Hoàn Kiếm đã ra công văn số 1139/CAHK, cảnh báo về đối tượng lạ mặt chuyên dụ dỗ các nam sinh trước cổng các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, đối tượng này nhờ các nam sinh lên xe máy, đi lấy giấy tờ hộ và hứa sẽ thưởng tiền.

Lực lượng chức năng xác định: Đối tượng tuổi từ 35-40, cao khoảng 1m67-1m72, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài và đi giày tối màu, thường di chuyển trên xe Honda Airblade màu đỏ đã che biển kiểm soát.

Trung tá Tống Đăng Công-Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, công an quận Hoàn Kiếm, cho biết trong quá trình xác định đối tượng thường xuất hiện trước cổng các trường học, bước đầu đã có hình ảnh đối tượng trích xuất từ camera.

Để đảm bảo tốt công tác an toàn cho học sinh các trường, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra cảnh báo và các trường trên địa bàn cũng tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát, thông báo cho phụ huynh học sinh.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) cho hay đã họp chuyển hết văn bản cho các thầy cô. Mặt khác, nhà trường cũng gửi thông báo đến các phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng kết hợp với công an phường Trần Hưng Đạo để giám sát việc học sinh ra vào cổng trường.

Cũng theo cô Nguyễn Bội Quỳnh, trường trung học phổ thông Việt Đức chỉ lắp hệ thống camera bên trong trường chứ không có camera bên ngoài cổng trường. Nhưng theo lực lượng bảo vệ của nhà trường thì chưa phát hiện đối tượng lạ mặt như cảnh báo. Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo các trường, phụ huynh và học sinh nên tiếp tục đề cao cảnh giác khi chưa phát hiện được đối tượng nghi vấn./.

VIETNAMPLUS/TTXVN

Theo https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-dau-tien-ve-doi-tuong-la-nghi-du-do-hoc-sinh/645114.vnp

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

(PNTĐ) - Những ngày Tết Bính Ngọ 2026, làng nghề gốm sứ Bát Tràng khoác lên mình diện mạo rực rỡ, đậm đà bản sắc truyền thống, trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Không chỉ nổi tiếng với nghề gốm lâu đời, Bát Tràng dịp Tết còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, giàu chiều sâu tinh thần.
Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi từng tuyến đường, ngõ xóm trên địa bàn xã Nam Phù khoác lên sắc xuân mới, phía sau sự bình yên ấy là những ca trực xuyên đêm, những bước chân tuần tra không mệt mỏi của lực lượng Công an xã. Với tinh thần chủ động, kỷ cương và gần dân, đơn vị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Thông tin về một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại Hà Nội do tài khoản mạng xã hội mang tên H'My đăng tải vào khoảng 19h ngày 18/2 gây hoang mang dư luận là sai sự thật. Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội.