Hội LHPN Hà Nội tổ chức tập huấn về tình hình tội phạm ma túy cho cán bộ Hội phụ nữ các cấp

Chia sẻ

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BTV, ngày 28/2/2929 về triển khai công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/ADIS trong các cấp Hội phụ nữ Hà Nội năm 2020, ngày 17/6, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về tình hình tội phạm ma túy, các loại ma túy mới và cách phòng ngừa cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp.

Tham gia Hội nghị tập huấn có đại diện của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng PV 01, PV 05 Công an Thành phố Hà Nội, Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội và đông đảo cán bộ Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc.

ThS Trần Trung Hiếu báo cáo tại Hội nghị tập huấnThS Trần Trung Hiếu báo cáo tại Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, Ths. Trần Trung Hiếu, Giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã cung cấp, truyền đạt cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ Hội phụ nữ về tình hình cũng như phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, công tác đấu tranh phòng chống ma túy trong cả nước nói chung và địa bàn Thủ đô nói riêng; các kiến thức cơ bản về ma túy, cách nhận biết các loại ma túy mới, biểu hiện người nghiện ma túy và những hậu quả nghiêm trọng do ma túy gây ra đối với người sử dụng, gia đình và xã hội; những vấn đề  liên quan đến việc cai nghiện, giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Theo cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) trên thế giới có khoảng 246 triệu người nghiện tương đương với 5% dân số toàn thế giới. Trong đó, có khoảng 164 triệu người nghiện cần sa, 37 triệu người nghiện các loại ma túy tổng hợp, 18 triệu người nghiện thuốc phiện và Heroin, 17 triệu người nghiện Cocaine.

Quang cảnh buổi tập huấnQuang cảnh buổi tập huấn

Thông qua chương trình tập huấn đã trang bị cho các cán bộ, hội viên hội phụ nữ các cấp nắm chắc định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao trên địa bàn khu dân cư. Qua đó giúp nhân dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy, sự nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS và cách thức phòng chống ma túy, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, không kỳ thị, phân biệt, đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, bảo vệ gia đình và cộng đồng một cách đầu đủ, hiệu quả nhất… góp phần cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể các cấp trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn cộng đồng dân cư.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

Xây dựng phường Phú Lương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một đô thị đáng sống của Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2025 - 2030, MTTQ Việt Nam phường Phú Lương đã đề ra những mục tiêu cụ thể như, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thực chất, thiết thực và hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

Triển khai tốt các đợt tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Công tác tuyên truyền chia thành hai đợt cao điểm và yêu cầu thực hiện khẩn trương, đồng bộ: Trước, trong và sau Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố (tháng 9 - 10/2025, cao điểm từ 5/10 đến 31/10/2025). Tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng.
Xã Bình Minh phấn đấu thành điểm sáng của hệ thống Mặt trận Thủ đô

Xã Bình Minh phấn đấu thành điểm sáng của hệ thống Mặt trận Thủ đô

(PNTĐ) - Trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu lịch sử, kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9, sáng 16/9, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bình Minh, long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, lan tỏa khát vọng, xây dựng xã Ứng Thiên giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, lan tỏa khát vọng, xây dựng xã Ứng Thiên giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình

(PNTĐ) - Sáng 16/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Thiên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Thiên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với 154 vị đại biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết và các tầng lớp nhân dân trong xã.