Hà Nội: 1 tháng tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ có 969 vi phạm về nồng độ cồn

Chia sẻ

Theo số liệu của Cục CSGT, trong 1 tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ (từ 15/5 - 14/6), lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra xử lý 357.975 vi phạm về trật tự ATGT, trong đó có 18.022 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng tại Hà Nội, CSGT đã xử lý 65.025 vi phạm, trong đó có 969 vi phạm về nồng độ cồn.

Đầu năm 2020, khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, lực lượng CSGT toàn quốc đã tăng cường xử lý mạnh tay đối với các vi phạm về nồng độ cồn. Nhờ đó, tình trạng sử dụng rượu, bia trước khi lái xe có xu hướng giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 xuất hiện và đặc biệt ngay sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội thì người dân đã không quan tâm đến Nghị định nhiều, mà vẫn chủ quan sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông.Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông. (Ảnh: Minh họa.)

Cục CSGT đã ban hành Kế hoạch về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó chú trọng đến việc kiểm tra, xử phạt các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Trong đó, nổi lên là các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa …

Qua đó, từng bước siết chặt các hành vi vi phạm, kéo giảm TNGT và xây dựng văn hoá giao thông văn minh hơn.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam kiên quyết phản đối hoạt động khảo sát trái phép của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế

Việt Nam kiên quyết phản đối hoạt động khảo sát trái phép của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế

(PNTĐ) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin chính thức về ba vấn đề được báo chí và dư luận quan tâm: phản ứng của Việt Nam trước việc tàu Trung Quốc khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ); tình hình hỗ trợ công dân Việt Nam tại Iran và Israel; và diễn biến tiếp theo sau điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump liên quan đến chính sách thuế đối ứng giữa hai nước.
​  Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra bàn giao tài liệu ở cấp xã

​ Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra bàn giao tài liệu ở cấp xã

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3644/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 3432/QĐ-UBND ngày 28/6/2025 của Chủ tịch UBND thành phố về thành lập các đoàn kiểm tra, hướng dẫn việc bàn giao tài liệu lưu trữ tại các đơn vị hành chính cấp xã mới trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội công bố 100 thủ tục hành chính mới, sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Hà Nội công bố 100 thủ tục hành chính mới, sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và căn cứ các quyết định công bố thủ tục hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 961/QĐ-TTPVHCC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung, thay thế lĩnh vực giáo dục và đào tạo thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội. Theo đó, 100 thủ tục hành chính được công bố tại Quyết định này.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

(PNTĐ) - Chiều 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ,Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành công nghệ cao có sự chuẩn bị nhân sự như thế nào và các sinh viên học ngành này được ưu đãi những gì?