Hà Nội: 1 tháng tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ có 969 vi phạm về nồng độ cồn

Theo số liệu của Cục CSGT, trong 1 tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ (từ 15/5 - 14/6), lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra xử lý 357.975 vi phạm về trật tự ATGT, trong đó có 18.022 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng tại Hà Nội, CSGT đã xử lý 65.025 vi phạm, trong đó có 969 vi phạm về nồng độ cồn.

Đầu năm 2020, khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, lực lượng CSGT toàn quốc đã tăng cường xử lý mạnh tay đối với các vi phạm về nồng độ cồn. Nhờ đó, tình trạng sử dụng rượu, bia trước khi lái xe có xu hướng giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 xuất hiện và đặc biệt ngay sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội thì người dân đã không quan tâm đến Nghị định nhiều, mà vẫn chủ quan sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông.Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông. (Ảnh: Minh họa.)

Cục CSGT đã ban hành Kế hoạch về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó chú trọng đến việc kiểm tra, xử phạt các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Trong đó, nổi lên là các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa …

Qua đó, từng bước siết chặt các hành vi vi phạm, kéo giảm TNGT và xây dựng văn hoá giao thông văn minh hơn.

PHẠM HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 1 tháng tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ có 969 vi phạm về nồng độ cồn tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô