Hà Nội: Thêm 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất

Chia sẻ

Ngày 20/6, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Khai trương điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Nga- Chủ tịch Hội  LHPN Việt Nam; Bùi Thị Hòa- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuấtCác đại biểu cắt băng khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất

Đồng chí Dương Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Trung tâm đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Có thể kể đến mô hình Peace Shop - gian hàng từ thiện gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và bị mua bán trở về, những người có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng. Từ Peace Shop, Trung tâm nâng cấp lên thành Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ sản xuất. Mỗi sản phẩm được trưng bày tại gian hàng khá đa dạng mẫu mã, chất lượng, đồng thời chứa đựng nhiều câu chuyện về nghị lực sống vượt qua khó khăn của những phụ nữ yếu thế, phấn đấu vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo để phát triển kinh tế.

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm này là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùngĐiểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm này là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùng

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm nằm trong khuôn viên trụ sở Trung tâm Phụ nữ và Phát triển 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm thủ công sáng tạo… do phụ nữ thiết kế, sản xuất.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ba Đình trở thành hội viên danh dự của tổ chức Hội

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ba Đình trở thành hội viên danh dự của tổ chức Hội

(PNTĐ) - Ngày 14/10, Hội LHPN phường Ba Đình tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là dịp để các tầng lớp phụ nữ trong toàn phường ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam và phong trào phụ nữ phường Ba Đình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa là hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam

Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa là hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng ngày 14/10, Hội LHPN phường Yên Hòa tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại chương trình cũng đã kết nạp các hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam, trong đó có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và 13 đồng chí nam giới khác.
Xã Thuận An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Xã Thuận An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(PNTĐ) -  Ngày 13/10, UB MTTQ và các đoàn thể xã Thuận An, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2025), 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025) và 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2025);  trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm dịp 2/9.