Tâm Giao trò chuyện:

Vợ muốn ly hôn vì chồng thất nghiệp

Em làm cô giáo mầm non, chồng em làm nhân viên khách sạn. Anh ấy thất nghiệp từ lúc đại dịch diễn ra cho đến nay, kinh tế gia đình em trở nên khó khăn.

(Ảnh: minh họa)

Em làm cô giáo mầm non, chồng em làm nhân viên khách sạn. Anh ấy thất nghiệp từ lúc đại dịch diễn ra cho đến nay. Kinh tế gia đình em trở nên khó khăn, một mình em xoay sở làm thêm đủ thứ để có chi phí trang trải. Vậy mà, anh ấy vẫn không lo tìm việc trở lại để phụ vợ còn đàm đúm rượu chè với đám bạn bè thất nghiệp giống nhau. Mâu thuẫn vợ chồng diễn ra liên tục khiến em chỉ muốn ly hôn. Theo Tâm Giao, em có nên ly hôn người chồng vô trách nhiệm này không?

[email protected]

Giải pháp lúc này cho bạn là phải bình tĩnh để tìm cách gỡ khó, thay vì nghĩ cách giải quyết tiêu cực. Chồng bạn có lẽ đang gặp khó khăn khi tìm việc trở lại nên mới chán nản sa đà chán nản như vậy. Bạn hãy lựa lời khuyên nhủ chồng dần dần. Nếu anh ấy vẫn chưa tìm được việc thì bạn có thể kéo chồng cùng phụ mình các công việc mà bạn nhận làm thêm. Hoặc có thể, phân công cho anh ấy đảm nhiệm việc chăm sóc con cái, đỡ đần việc nhà trong lúc bạn bận việc. Khi anh ấy có việc để làm thì sẽ hết “nhà cư vi bất thiện”.

Vợ chồng lúc gặp khó khăn sẽ khó tránh khỏi những mâu thuẫn. Vì thế, hướng giải quyết lúc này cho bạn vẫn là cố gắng để vợ chồng cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Bạn đừng nghĩ ly hôn thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn hiện tại. Bởi sau khi ly hôn, bạn cũng sẽ phải đối diện với muôn vàn khó khăn khác. Cuộc sống đơn thân nuôi con, thiếu đi vai trò người chồng, người cha trong gia đình không hề đơn giản. Nhìn lại, anh ấy cũng chưa đến mức vô trách nhiệm hoàn toàn, chỉ là tạm thời chưa tìm được cách vượt qua mà thôi.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vợ muốn ly hôn vì chồng thất nghiệp tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô