Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn):

Yêu cầu bệnh viện phối hợp Trung tâm Y tế huyện chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng

Liên quan đến việc cử tri huyện Sóc Sơn đề nghị UBND Thành phố hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân 03 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ ngoài phạm vi vùng ảnh hưởng 1.000m dọc các tuyến đường có xe rác chạy qua, TP Hà Nội đã yêu cầu một số bệnh viện tiếp tục phối hợp Trung tâm Y tế huyện chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân bị ảnh hưởng của khu liên hiệp.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với các bệnh viện Bắc Thăng Long, Sóc Sơn, Đông Anh, Mắt Hà Nội, Xanh Pôn định kỳ khám sức khoẻ cho người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ 6 tháng/lần và đáp ứng công tác khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên tại phòng khám đa khoa Hồng Kỳ; Giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt ruồi, muỗi phòng chống dịch bệnh đối với 03 xã ảnh hưởng môi trưởng của khu xử lý chất thải Nam Sơn theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Năm 2018: Đã tổ chức khám 02 đợt khám bệnh và khám cho: 8.076 lượt người; Phun xử lý môi trường cho các hộ dân sống dọc 2 bên đường có xe vận chuyển chất thải chạy qua cho tổng số 573hộ với tổng diện tích được phun là 592,873 m2. Phun xử lý môi trường cho các hộ dân sống của 03 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ trong khu vực ảnh hưởng cần xử lý là: Số hộ 2,408 hộ, tổng diện tích 2,694,505 m2.

Chăm sóc sức khỏe cho người dân luôn được thực hiện tốt.Chăm sóc sức khỏe cho người dân luôn được thực hiện tốt. (Ảnh: Minh họa)

Năm 2019: Đã khám 02 đợt khám bệnh và khám cho: 11.303 lượt người. Phun xử lý môi trường cho các hộ dân sống của 03 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ trong khu vực ảnh hưởng cần xử lý 01 lần/quý với tổng diện tích 3.334.030 m2

Năm 2020: Sở Y tế đã có Công văn số 2107/SYT-NVY ngày 07/5/2020 về việc thực hiện tăng cường các biện pháp hỗ trợ về y tế cho nhân dân bị ảnh hưởng của khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn. Trong đó yêu cầu bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Tim Hà Nội, Mắt Hà Nội, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn khám, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân bị ảnh hưởng của khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn.

PHẠM HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu bệnh viện phối hợp Trung tâm Y tế huyện chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]