Việt Nam có hai trường lọt nhóm 101-150 đại học hàng đầu thế giới

Ngày 24/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonda (QS) - Anh đã công bố kết quả bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021 dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm.

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt nhóm 101-150 đại học hàng đầu thế giới. (Nguồn internet)Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt nhóm 101-150 đại học hàng đầu thế giới. (Nguồn internet)

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là hai cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng này, với vị trí trong nhóm 101-150 các trường đại học trẻ tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 được công bố lần đầu tiên vào năm 2012.

Ban đầu, bảng xếp hạng này chỉ xếp hạng cho Top 50. Từ năm 2015, bảng QS Top 50 Under 50 mở rộng quy mô lên 100 trường đại học trẻ trên thế giới. Các trường thuộc Top 50 sẽ có thứ hạng chính xác, còn các trường ngoài Top 50 lần lượt được xếp hạng theo nhóm 10.

Bảng QS Top 50 Under 50 sử dụng 6 tiêu chí xếp hạng, gồm: Đánh giá của học giả; đánh giá của nhà tuyển dụng; số trích dẫn khoa học/giảng viên; tỷ lệ giảng viên/sinh viên; tỷ lệ giảng viên quốc tế; tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Các tiêu chí của bảng xếp hạng nhấn mạnh vào đóng góp, tác động của chất lượng đào tạo và nghiên cứu của trường đại học đối với xã hội (thông qua đánh giá của doanh nghiệp, học giả trong và ngoài nước) và các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học (thông qua số trích dẫn/giảng viên).

Về điều kiện tham gia, các trường được xếp hạng trong bảng này phải được thành lập từ sau năm 1970. Đối với các trường được hình thành từ sáp nhập các cơ sở giáo dục cũ, bảng xếp hạng QS sẽ công nhận thời điểm thành lập trường tại mốc thời gian sáp nhập.

 THỐNG NHẤT/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam có hai trường lọt nhóm 101-150 đại học hàng đầu thế giới tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]