Triển lãm 104 tác phẩm ảnh đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19”

Để góp phần tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của đất nước trong thời gian đỉnh điểm phòng chống dịch bệnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Sở VHTT Hà Nội vừa khai mạc triển lãm “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiến).

Triển làm thời sự - nghệ thuật “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” trưng bày 104 tác phẩm ảnh với 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; Người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Trong vòng cách ly của Đặng Văn TúTrong vòng cách ly của Đặng Văn Tú (Ảnh: BTC)

Trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng, có giá trị tư liệu và nghệ thuật cao, phản ánh công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân ta. Tiêu biểu như các tác phẩm ảnh về Hà Nội trong những ngày phòng, chống dịch, như: "Binh chủng Hóa học thực hiện tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện Bạch Mai" (Nguyễn Tiến Anh Tuấn); "Hà Nội, những ngày thực hiện cách ly xã hội" (Trần Thu Hà); "Trong vòng cách ly" (Đặng Văn Tú); "Hạ Lôi những ngày cách ly cuối cùng" (Phạm Trọng Tùng)...

Quân đội chung tay phòng chống dịchQuân đội chung tay phòng chống dịch (Ảnh: BTC)

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, trong thời gian tích cực phòng chống đại dịch COVID-19 được coi là dấu ấn y tế lịch sử có một không hai của thế giới và Việt Nam. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về “cuộc sống thời Covid” trên khắp đất nước Việt Nam.

Một buổi đến trườngMột buổi đến trường (Ảnh: BTC)

Triển lãm sẽ góp phần giới thiệu những góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Đồng thời, qua đó tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của cộng đồng trong điều kiện áp dụng chế độ bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa cảnh giác phòng chống dịch hiệu quả.

Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ du khách từ nay đến hết ngày 29/6.

ĐOÀN HOA 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Triển lãm 104 tác phẩm ảnh đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô