Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” sẽ diễn ra từ ngày 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm VHNT số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các hoạt động hướng tới tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình thông qua các hoạt động: trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Ảnh trưng bày trong triển lãm “Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam”Ảnh trưng bày trong triển lãm “Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Trong khuôn khổ của ngày hội sẽ có các hoạt động triển lãm “Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam” tập trung làm nổi bật truyền thống văn hóa gia đình Việt được lưu truyền từ nhiều đời nay; Triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”, tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình, người giữ lửa trong mỗi nếp nhà thông qua các khoảnh khắc khắc họa hình ảnh người mẹ từ miền ngược tới miền xuôi, từ đồng bằng tới miền biển một cách chân thực, gần gũi với những vất vả lo toan cho mái ấm gia đình; Triển lãm“Màu hạnh phúc” là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái. Thể hiện sự trân trọng và sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, tôn vinh giá trị tốt đẹp của các mối quan hệ trong gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương", trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên và gia đình. Qua đó tôn vinh và khuyến khích văn hóa đọc trong các gia đình, tạo sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Tại khu trưng bày cũng sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách “Con đã về nhà” do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, Ngày hội còn có sự tham gia của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bình Thuận và Lâm Đồng, Đắk Lắk tập trung giới thiệu công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, dân số SKSS/KHH-GĐ, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; công tác phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền, tư vấn hôn nhân gia đình, các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ gia đình… Giới thiệu công tác triển khai, thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”  thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình, tranh cổ động…

Điểm nhấn của Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 là Hội thảo với những đề tài có ý nghĩa thực tiễn đối với xây dựng gia đình phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay: Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng thay thế để giảm chi phí sản phẩm cải thiện môi trường trong các hộ gia đình làng nghề”; “Biến đổi quan hệ gia đình ở nước ta trong bối cảnh hiện nay”; “Chăm sức khỏe trong gia đình” và Lễ vinh danh “Gia đình học tập tiêu biểu” của Quận đoàn Hai Bà Trưng.

Trong khuôn khổ của ngày hội, còn có Hội thi nữ công gia chánh và Truyền thông chủ đề “Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hai Bà Trưng tổ chức. Thi vẽ tranh “Gia đình em chung tay đẩy lùi COVID-19” với sự tham gia của các em học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ thi vẽ tranh tại chỗ về chủ đề Covid 19.

Ngoài ra, tại Ngày hội còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ và trao giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương”; 60 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và đá quý...; chương trình tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi và khách đến thăm dự Ngày hội.

Khải Bình

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô