Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng 14 xe đạp "Hành trình ước mơ" cho nữ sinh nghèo học giỏi

Ngày 26/6, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức truyền thông với chủ đề "Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương", tặng xe đạp "Hành trình ước mơ" cho nữ sinh nghèo học giỏi nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Các đại biểu Hội LHPN Thành phố, Quận  tặng xe đạp cho các nữ sinh vượt khó học giỏiCác đại biểu Hội LHPN Thành phố, Quận tặng xe đạp cho các nữ sinh vượt khó học giỏi. 

Tại chương trình, đồng chí Dương Thị Lý Anh- Trưởng ban Chính sách luật pháp - Hội LHPN Hà Nội đã truyền đạt và chia sẻ về kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Theo báo cáo của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, từ năm 2015 đến giữa năm 2019, trên địa bàn Hà Nội có 251 trẻ bị xâm hại, trong đó 200 trẻ là nữ. Là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giới nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Mục đích là tạo cơ hội nhiều hơn cho trẻ em, nhất là trẻ em gái và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; xây dựng môi trường sống an toàn, xóa bỏ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Bằng tấm lòng, tình cảm và sự ủng hộ chia sẻ động viên các em học sinh của cán bộ hội viên phụ nữ toàn quận, tuy món quà không lớn nhưng Hội LHPN quận hy vọng với món quà này sẽ tiếp thêm Bằng tấm lòng, tình cảm và sự ủng hộ chia sẻ, động viên các em học sinh của cán bộ hội viên phụ nữ toàn quận, tuy món quà không lớn nhưng Hội LHPN quận hy vọng với món quà này sẽ tiếp thêm "hành trình ước mơ" cho các em học sinh vượt khó học giỏi, Chị Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai chia sẻ .

Thời gian qua, Hội LHPN Hà Nội thường xuyên đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức quan tâm hỗ trợ đến hoạt động này đồng thời Hội LHPN quận, cơ sở phối hợp với các nhà trường để căn cứ chức năng, nhiệm vụ được quy định, triển khai thực hiện tốt hoạt động quản lý Nhà nước, thực hiện mục tiêu chương trình quốc gia về bình đẳng giới, về phòng chống bạo lực gia đình đã được Chính phủ phê duyệt. 

Các em học sinh có mặt tại buổi truyền thông Các em học sinh có mặt tại buổi truyền thông "Chấm dứt bạo lực- Vun đắp yêu thương" do Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Những kiến thức được trao đổi tại buổi truyền thông nhằm giúp các em học sinh, nhất là trẻ em gái có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại và bạo lực; vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục để các em được sống và học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh. Các cấp Hội phụ nữ kêu gọi cộng đồng tiếp tục chung tay, thể hiện quyết tâm hơn nữa trong việc xây dựng môi trường sống an toàn cho tất cả chúng ta, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Tại chương trình, Hội LHPN quận đã trao tặng 14 xe đạp cho các em nữ sinh vượt khó học giỏi với tổng trị giá gần 24 triệu đồng.

THANH THANH

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng 14 xe đạp "Hành trình ước mơ" cho nữ sinh nghèo học giỏi tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô