Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng truyền thông "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Sáng ngày 28/6, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội thi nữ công gia chánh, truyền thông "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em" và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2020.

Tham dự ngày Hội gia đình năm 2020 có Đ/c Lê Quỳnh Trang – UV BTV Hội LHPN Hà Nội - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Đ/c Đinh Thị Lan Duyên- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng, Đ/c Vũ Văn Hoạt - QUV- PCT UBND quận Hai Bà Trưng cùng đại diện các phòng, ban, ngành, các đoàn thể quận và đông đảo hội viên, phụ huynh và học sinh tại các phường trong quận.

Cán bộ các quận và đông đảo phụ nữ, trẻ em hưởng ứng ngày Hội gia đình Việt Nam.Cán bộ quận và đông đảo phụ nữ, trẻ em hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ và các tầng lớp nhân dân kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/602001-28/6/2020), thực hiện chương trình công tác năm 2020, hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Ngay từ 6h30 sáng, các hội viên hội phụ nữ và các gia đình đã có mặt tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Việt Nam để tham dự hội thi nữ công gia chánh môn cắm hoa nghệ thuật và làm các món bánh, chè truyền thống. Những lẵng hoa tươi thắm với cách trình bày, trang trí độc đáo, bên những món bánh quê hương được chị em phụ nữ bày biện công phu đã nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo.

Ban Giám khảo lắng nghe học sinh thuyết trình về chủ đề cắm hoa.Ban Giám khảo lắng nghe học sinh thuyết trình về chủ đề cắm hoa Ngày Gia đình Việt Nam.

Đặc biệt, tại Hội nghị này nhằm động viên các cháu học sinh là con em hội viên vượt khó vươn lên trong học tập, Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Vì tầm vóc Việt cùng Hội LHPN quận đã trao tặng 37 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ/suất cùng mũ bảo hiểm, quà tặng của nhà tài trợ. Món quà tuy nhỏ, nhưng là sự động viên, khích lệ các cháu chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Đ/c Lê Quỳnh Trang- Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó.Đồng chí Lê Quỳnh Trang- Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Là một trong những học sinh có thành tích cao trong học tập, cháu Nguyễn Tùng Lâm, phường Quỳnh Lôi chia sẻ: "Cháu rất vui được tham dự ngày Hội gia đình năm nay. Tại đây, cháu đã được chiêm ngưỡng tài nữ công gia chánh của các bà, các mẹ. Đặc biệt, cháu được vinh dự nhận món quà của ban tổ chức. Cháu xin hứa sẽ phấn đấu học giỏi hơn nữa, để không phụ lòng mong mỏi, động viên của gia đình, thầy cô và các ban, ngành quan tâm…".

Đây là sự động viên, khuyến khích các cháu tích cực chăm ngoan, học giỏi.Đây là sự động viên, khuyến khích các cháu tích cực chăm ngoan, học giỏi.

Tại Hội nghị, các hội viên cũng được lắng nghe những chia sẻ của giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam về phương pháp giữ an toàn trong sinh hoạt và cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em. Qua đây giúp phụ nữ và trẻ em có thêm kiến thức để bảo vệ mình.

Đ/c Vũ Văn Hoạt - QUV- PCT UBND quận Hai Bà Trưng trao những món quà ý nghĩa cho các học sinh.Đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng trao những món quà ý nghĩa cho các học sinh.

Hội viên Hội phụ nữ lắng nghe phương pháp bảo vệ mình và trẻ em.Hội viên Hội phụ nữ lắng nghe báo cáo viên truyền thông về "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

 Bài và ảnh: PHẠM HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng truyền thông "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô