Festival Yoga toàn quốc năm 2020:

“Hành trình về miền di sản xứ Thanh”

“Hành trình về miền di sản xứ Thanh” là chủ đề của Festival Yoga toàn quốc năm 2020 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa trong hai ngày 27-28/6. Festival thu hút gần 2.000 hội viên, vận động viên Yoga của 49 câu lạc bộ Yoga trong cả nước tham dự.

Festival là dịp để tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng cả nước ý nghĩa của việc tập luyện Yoga giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần và thể chất. Đặc biệt, chung tay phát triển hoạt động Yoga nói riêng, thể dục thể thao nói chung theo tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Gần 2000 hội viên, vận động viên Yoga của 49 câu lạc bộ Yoga trong cả nước tham dự Festival tại Thanh Hóa ngày 27-28/6Gần 2.000 hội viên, vận động viên Yoga của 49 câu lạc bộ Yoga trong cả nước tham dự Festival tại Thanh Hóa ngày 27-28/6 (Ảnh: KB)

Sự kiện do UBND tỉnh và Sở VHTTDL Thanh Hóa phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức để chào mừng Ngày Quốc tế Yoga (21/6) và tạo sự kiện kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19.

Tại Festival, các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam cùng các hội viên, vận động viên đã thực hiện bài đồng diễn “Chào mặt trời”; biểu diễn các bài Yoga đặc sắc, đỉnh cao từng giành huy chương trong nước và quốc tế và giải Uoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, gần 2000 hội viên, vận động viên tham dự chương trình cũng đã biểu diễn hơn 20 tiết mục Yoga đặc sắc và đỉnh cao.

Các tiết mục Yoga đỉnh cao do các VĐV Yoga trong nước biểu diễnCác tiết mục Yoga đỉnh cao do các VĐV Yoga trong nước biểu diễn (Ảnh: K.B)

Đến Festival, du khách cũng đã có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo thông qua nhiều tiết mục biểu diễn với kỹ năng điêu luyện của các vận động viên Yoga đến từ Ấn Độ - cái nôi của bộ môn Yoga.

Theo Tiến sĩ G.B Harisha – Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda – Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, khi thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gây ra bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam đã tiến hành các biện pháp và kế hoạch phòng ngừa an toàn, kịp thời để cuộc sống sinh hoạt hằng ngày trở lại bình thường. Đây là một thành công lớn của Việt Nam. Sự nỗ lực không ngừng của Chính phủ và những người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch đã giúp chúng ta tổ chức được Festival để lan tỏa thông điệp về Yoga nhân Ngày quốc tế Yoga 21/6/2020.

Liên đoàn Yoga Việt Nam trao cờ lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa trong việc phối hợp tổ chức chương trình thành côngLiên đoàn Yoga Việt Nam trao cờ lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa trong việc phối hợp tổ chức chương trình thành công (Ảnh: K.B)

Được biết, Thanh Hóa là địa phương có nhiều di sản được công nhận cấp quốc gia và thế giới. Festival “Hành trình về miền di sản xứ Thanh” là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phục hồi phát triển sau đại dịch COVID-19.

KHẢI BÌNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết “Hành trình về miền di sản xứ Thanh” tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]ail.com

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô