Hà Nội quy định mực nước báo động lũ trên 10 tuyến sông

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định về mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên 10 tuyến sông chảy qua địa bàn thành phố, gồm các sông: Hồng, Đà, Đuống, Đáy, Cầu, Cà Lồ, Tích, Bùi, Nhuệ, Mỹ Hà.

Mực nướcMực nước báo động lũ cấp 1 được quy định là 12,4m.

Cụ thể, trên sông Hồng, đoạn chảy qua các huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh và thị xã Sơn Tây, UBND thành phố quy định mực nước báo động lũ cấp I là 12,4m; báo động cấp II là 13,4m; báo động cấp III là 14,4m. Đoạn chảy qua các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm, mực nước báo động lũ cấp I là 9,5m; cấp II là 10,5m; cấp III là 11,5m. Đoạn chảy qua các huyện: Thường Tín, Phú Xuyên mực nước báo động lũ cấp I là 7,2m; cấp II là 8,2m; cấp III là 9,1m...

Đây là căn cứ quan trọng để các cấp, ngành, địa phương của Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống lũ lụt, huy động lực lượng bảo vệ tuyến đê theo các cấp báo động lũ.

KIM VĂN/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội quy định mực nước báo động lũ trên 10 tuyến sông tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô