Có 12 phi công Pakistan đang bay cho các hãng hàng không Việt Nam

Tối 28/6, Cục Hàng không Việt Nam phát thông cáo báo chí cho biết, trong số 27 trường hợp phi công Pakistan, có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam, không có trường hợp phi công Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay. 

Phi công người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam - Ảnh minh họa.Phi công người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam - Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tổng số phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam là 1.223 người. Trong đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) có 309 người (chiếm 25,7% trên tổng số 1.203 phi công); Jetstar Pacific có 145 người (chiếm 70,3% trên tổng số 206 phi công); Vietjet có 622 người (chiếm 75,6% trên tổng số 823 phi công) và Bamboo Airways có 147 người (chiếm 58,6% trên tổng số 251 phi công).

Trong tổng số 27 phi công là người Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cho các hãng hàng không của Việt Nam (bao gồm Vietnam Airlines là 6 trường hợp, Vietjet Air có 17 trường hợp, Jetstar Pacific là 4 trường hợp), chỉ còn 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam. 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã về nước.

Trong 12 trường hợp phi công đang khai thác hiện nay, có 11 người đang lái cho Vietjet Air, 1 người lái cho Jetstar Pacific.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, Cục cấp giấy phép lái máy bay cho 12 người lái nêu trên tuân thủ các quy định của Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế. Trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam, không có trường hợp phi công người Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay.

Trao đổi về trường hợp 1 phi công Pakistan đang làm việc cho Jetstar Pacific, đại diện hãng này khẳng định, phi công này đã về nước từ giai đoạn trước dịch Covid-19 theo chương trình cắt giảm nhân sự của hãng. Trong khi đó, Vietjet Air xác nhận có 11 trường hợp đang làm việc cho hãng.

 TUẤN LƯƠNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Có 12 phi công Pakistan đang bay cho các hãng hàng không Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]