Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ dùng thuốc quá hạn tại bệnh viện

Ngày 29/6, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM cho biết, ngoài việc chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác các cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ về sự cố này.

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh.Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 24/6, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh nhận được phản ánh của thân nhân bệnh nhi L.T.K.C (4 tuổi, chẩn đoán suy tủy) về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Ngay khi nhận được thông tin này, bệnh viện đã cho dừng y lệnh, kiểm tra lại hạn dùng của thuốc.

Qua kiểm tra, bệnh viện phát hiện có 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho người bệnh L.T.K.C có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1-2020 (trong đó một lọ đã sử dụng xong và một lọ đã sử dụng 1/3). Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là tháng 11-2021.

Bệnh viện cũng theo dõi sát tình trạng người bệnh để có xử lý kịp thời. Hiện, tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường, đang được bác sĩ điều trị theo dõi sát.

Liên quan đến sự cố này, chiều 26/6, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gửi công văn, yêu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng xác minh, làm rõ. Nếu có sai sót, phải xử lý nghiêm theo quy định. Cục cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh rà soát các cơ sở y tế trên địa bàn, kiểm tra mức độ tuân thủ quy chế, quy định về công tác khoa dược, khám, chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.

 THANH TÀU/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ dùng thuốc quá hạn tại bệnh viện tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô