“Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020” sẽ diễn ra trong tháng 7

“Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020” do Bộ Công thương phát động nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 31/7 trên phạm vi toàn quốc.

Các hoạt động của Tháng khuyến mại gồm thương mại truyền thống; thương mại điện tử để tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Các sản phẩm, dịch vụ khuyến mại trong chương trình có thể lên tới 100%Các sản phẩm, dịch vụ khuyến mại trong chương trình có thể lên tới 100% (Ảnh: K.B)

Theo đó, để tham gia chương trình, các thương nhân chỉ cần thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành, không cần phải đăng ký gì thêm. Các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ chương trình sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được

Các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Các tỉnh thành và doanh nghiệp sẽ triển khai kết hợp tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu, phục hồi phát triển du lịch.

Theo Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Vũ Bá Phú, hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng đang thực hiện Chương trình khuyến mại tập trung hàng năm như Big sale tại Mỹ, Biggest sale tại Singapore, Amazing Thailand Grand Sale, Seoul Summer Sale… Đây thường là các chương trình áp dụng chung cho nhiều khu vực, thành phố vào các dịp lễ, kỳ nghỉ lớn. Các hình thức khuyến mại đã thu hút được lượng lớn người tiêu dùng và mang lại nguồn doanh thu tăng cao cho các doanh nghiệp tham gia, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút du lịch và tăng trưởng kinh tế.

Tại Việt Nam, chương trình khuyến mại tập trung đang được tổ chức tại một số địa phương chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng với nhiều khoảng thời gian thực hiện khác nhau. Năm nay Tháng khuyến mại tập trung quốc gia sẽ được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc. Việc thực hiện chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam qua các hoạt động truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, với chương trình Tháng khuyến mại năm nay sẽ tạo tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo. Đồng thời cũng là cơ sở để tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia trong thời gian tới.

                                                                                                     NAM BÌNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020” sẽ diễn ra trong tháng 7 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô