Pháp tiếp tục đồng hành và tham gia tổ chức festival Huế

Sáng 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ có buổi làm việc với ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa tỉnh và các đối tác của Pháp trên lĩnh vực giáo dục, văn hóa và hợp tác phi tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp Đại sứ PhápChủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp Đại sứ Pháp.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên-Huế lần này là nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống trong thời gian qua giữa Việt Nam và Pháp nói chung và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng. Thừa Thiên-Huế đã tạo điều kiện, hỗ trợ các hoạt động của Pháp tại Huế, trong đó có chương trình song ngữ tại Trường Quốc học Huế, phát triển Viện Pháp tại Huế.

Đại sứ khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Thừa Thiên-Huế, đồng hành và tham gia tổ chức các kỳ festival Huế, đồng thời mong muốn được sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh để triển khai một số hoạt động Pháp ngữ tại Huế và thực hiện dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật dịch thuật tiếng Pháp nhằm tạo điều kiện cho lưu học sinh, trong đó có học sinh của Huế sang học tập nâng cao tại Pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với Pháp rất hiệu quả, nhất là trên lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, giao lưu văn hóa và hỗ trợ, trùng tu bảo tồn giá trị di sản thế giới. Đặc biệt, trải qua 10 kỳ festival Huế, tỉnh luôn nhận được sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần từ Chính phủ, các địa phương của Pháp. Pháp cũng chính là đối tác chính của Thừa Thiên-Huế trong tất cả các kỳ festival.

Chủ tịch UBND tỉnh mong Đại sứ tiếp tục quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước và giữa Thừa Thiên-Huế với các địa phương của Pháp. Tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các mặt giáo dục, y tế, du lịch, thu hút đầu tư, bảo tồn di sản, nhất là quảng bá văn hóa giữa địa phương với các đối tác của Pháp thông qua hình thức vận động các địa phương của Pháp tham gia chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các kỳ festival Huế để giới thiệu văn hóa Pháp tại Việt Nam. Đồng thời xúc tiến quảng bá văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Thừa Thiên-Huế đến bạn bè thế giới thông qua các kỳ festival.

Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành với các hoạt động của Pháp tại Huế, đồng thời làm việc cụ thể với các đơn vị liên quan để triển khai các hoạt động hiệu quả nhất với mong muốn Thừa Thiên-Huế là đối tác hợp tác hàng đầu của Pháp tại Việt Nam.

THẾ PHONG/Chinhphu.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Pháp tiếp tục đồng hành và tham gia tổ chức festival Huế tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô