Từ tháng 8/2020, người Hà Nội không cần dùng tiền mặt khi đi chợ

Sự kiện ngày không dùng tiền mặt Hà Nội 2020 diễn ra từ tháng 8- 12/2020, theo đó, bất cứ người dân nào đều không phải thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng hóa.

(Ảnh minh họa).

UBND TP Hà Nội đã chấp thuận việc tổ chức "Sự kiện ngày không dùng tiền mặt Hà Nội 2020" dựa trên cơ sở đề nghị của Sở Công Thương Hà Nội. Theo đó, người tiêu dùng có thể không phải dùng tiền mặt khi mua bất cứ hàng hóa nào.

Theo UBND TP Hà Nội, việc thanh toán bằng hình thức điện tử sẽ tạo thuận lợi cho thương mại gắn với chống gian lận thương mại, chống thất thu thuế. Ngoài ra, hình thức thanh toán này cũng kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp và cơ quan liên quan về thanh toán không dùng tiền mặt với khu trưng bày quảng bá sản phẩm. Dự kiến, sự kiện ngày không dùng tiền mặt sẽ diễn ra từ tháng 8- 12/2020.

UBND Thành phố giao Sở Công Thương chỉ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn triển khai đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của Trung ương và Thành phố.

Những năm gần đây, việc thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh.

Theo khảo sát của Bộ Công thương, với tổng dân số hơn 90 triệu dân tại nước ta, trong năm 2015 đã có khoảng 45% người dùng internet, trong đó có khoảng 34% người dùng di động để truy cập internet.

Cũng đến năm 2015, hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại trong cả nước cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) khi mua hàng.

Tính đến cuối tháng 6/2016, trên toàn quốc có trên 17.300 ATM và hơn 239.000 POS được lắp đặt.

Điều này cho thấy, xu hướng sử dụng thẻ trong thanh toán của người Việt ngày càng phổ biến.

Trên thực tế, theo ghi nhận của phóng viên, hện nay, các ngân hàng đã cung cấp khá tốt các tiện ích cơ bản trên ngân hàng điện tử như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet, điện thoại, truyền hình cáp, mua vé máy bay, mua hàng trực tuyến, đóng phí bảo hiểm…

BẢO LOAN/Giadinh.net

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ tháng 8/2020, người Hà Nội không cần dùng tiền mặt khi đi chợ tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô