Tâm Giao trò chuyện:

Bị gia đình từ mặt vì kết hôn với người có con riêng

Gia đình tôi đang rơi vào cảnh xào xáo nhau chỉ vì con trai quyết lấy một phụ nữ ly hôn có con riêng. Chồng tôi ra tối hậu thư sẽ từ mặt con trai.

(Ảnh: minh họa)

Gia đình tôi đang rơi vào cảnh xào xáo nhau chỉ vì con trai quyết lấy một phụ nữ ly hôn có con riêng. Chồng tôi ra tối hậu thư sẽ từ mặt con trai, không cho con thừa hưởng tài sản sau này nếu như nó vẫn quyết lấy người phụ nữ ấy. Thế nhưng, con trai tôi vẫn nhất định kết hôn theo ý mình. Không được bố mẹ tổ chức cưới hỏi đàng hoàng, chúng ra phường làm đăng ký kết hôn rồi thuê nhà sống bên ngoài. Chồng tôi giận con đến nỗi từ mặt nó luôn và buồn phiền đến phát ốm. Con trai tôi cũng chẳng thèm về nhà thăm hỏi bố mẹ lần nào sau khi dọn ra ngoài sống. Tôi phải làm gì để gia đình bình yên trở lại?

Nguyễn Thị M (Đông Anh, Hà Nội)

Trong chuyện kết hôn của con cái, bố mẹ chỉ nên là người định hướng, khuyên nhủ, chứ không nên áp đặt bắt con phải lập gia đình theo kiểu "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" như ngày xưa. Bởi thời hiện đại, con cái có quyền tự do kết hôn theo ý mình nếu như không vi phạm vào các điều cấm của pháp luật. Đồng thời, pháp luật cũng cấm các hành vi cản trở hôn nhân tự nguyện, cưỡng ép kết hôn.

Vì thế, con trai của anh chị có quyền tự do hôn nhân, việc bố mẹ cản trở là không đúng, việc từ mặt con cái chỉ làm tình cảm gia đình tương tàn. Làm bố mẹ, ai cũng muốn tốt cho con cái nhưng nhiều khi những điều bố mẹ muốn lại không hẳn làm cho con cái sống hạnh phúc. Phụ nữ ly hôn và có con riêng không có nghĩa là người xấu xa, thấp kém. Vì thế, anh chị cũng không nên có định kiến nặng nề với chuyện đó. Hãy nhìn vào thực tế, con trai chị yêu người phụ nữ đó, hai người quyết đến với nhau và sẽ chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó. Vì thế, anh chị hãy chấp nhận hôn nhân của con để các con sống hạnh phúc. Sự mở lòng của bố mẹ không chỉ giúp anh chị sống thoải mái hơn mà còn làm cho hôn nhân của con cái bền chặt hơn.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bị gia đình từ mặt vì kết hôn với người có con riêng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô