Gặp gỡ nghệ sĩ:

Diễm My 9x: "Tôi và Phan Linh có nét tương đồng"

Vai diễn Phan Linh trong “Tình yêu và tham vọng” của Diễm My 9x đang thu hút sự quan tâm của khán giả trẻ. Cô cũng là một trong những gương mặt đắt giá hiện nay của làng điện ảnh…

Diễm My trong phim “Tình yêu và tham vọng”Diễm My trong phim “Tình yêu và tham vọng” (Ảnh: VFC)

Áp lực khi Bắc tiến

Được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn trong phim điện ảnh như: “Gái già lắm chiêu”, “Chạy đi rồi tính”, “Cô Ba Sài Gòn”..., năm 2019, Diễm My mới Bắc tiến tham gia một dự án phim truyền hình dài tập là “Tình yêu và tham vọng”. Diễm My bảo, cảm xúc của cô rất đặc biệt, rất vui khi được đạo diễn Bùi Tiến Huy lựa chọn. Bộ phim cũng có ý nghĩa với nữ diễn viên, đánh dấu sự trở lại đầy nhiệt huyết sau những sóng gió cuộc sống.

Phan Linh trong “Tình yêu và tham vọng” là vai có nhiều màu sắc nhưng cũng “khó nhằn”, đòi hỏi diễn viên diễn xuất tốt về tâm lý. Nhưng, Diễm My tự tin bởi đã có kinh nghiệm đóng phim điện ảnh, truyền hình trước đó, cùng với kinh nghiệm và những biến cố trong cuộc sống mà cô đã trải qua. Hơn nữa, nữ diễn viên luôn coi thử thách, khó khăn trong công việc là động lực để phấn đấu, đạt được mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống.

Diễm My dành nhiều thời gian học kịch bản, khi không có cảnh quay, hoặc những ngày được nghỉ ở nhà, cô đều nhốt mình tập kịch bản. “Có những phân đoạn mà Phan Linh phải trình bày dự án bất động sản mới, trong cuộc họp, thoại dài mấy trang giấy, với rất nhiều từ ngữ và kiến thức chuyên môn. Tôi phải học thuộc, nói đi nói lại để không bị vấp. Những phân cảnh khác, tôi tập trung chuẩn bị tốt tâm lý là ổn. Nhiều khi, tôi vẫn bị các anh chị trong đoàn trêu là... chăm chỉ quá. Bởi tôi muốn có sự tự tin khi ra phim trường để mình có thể tương tác với bạn diễn và sáng tạo trong quá trình thực hiện các cảnh quay” - Diễm My chia sẻ.

Nữ diễn viên luôn trăn trở phải làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng không hoàn toàn hài lòng về những gì đã thể hiện. Theo Diễm My, những cảnh làm tốt khiến cô vui sướng nhưng cũng có những cảnh đóng chưa hay khiến cô buồn suốt mấy ngày. Sau đó, cô lại chăm chỉ tập luyện nhiều hơn cho những cảnh quay mới.

Diễm My thừa nhận, thời gian đầu, cô tự thấy căng thẳng và lo lắng môi trường làm việc hai miền sẽ có những khác biệt. Tuy nhiên, khi làm việc mới thấy mọi người rất dễ chịu. Không chỉ trên phim, ở hậu trường các thành viên tương tác, thân thiết với nhau. Thời gian quay phim dài khoảng một năm ngoài Hà Nội, cô có thêm những người bạn mới.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều diễn viên Bắc tiến thành công như Quốc Trường, Lan Phương, Xuân Nghị…, Diễm My theo dõi và ủng hộ đồng nghiệp nhưng không đặt mục tiêu hay kỳ vọng phải có vai diễn thật ấn tượng. “Tôi chỉ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cho rằng khán giả thấy phim hay thì xem chứ không có sự phân biệt Bắc - Nam. Hơn nữa, mỗi người có một con đường riêng, mỗi người có một vị trí và ưu điểm riêng, không nên so sánh và không nên kỳ vọng như vậy. Tôi nghĩ chỉ cần cố gắng hết sức mình là được” - Diễm My nói.

Là phụ nữ phải biết yêu bản thân

Diễm My kể, cô và Phan Linh có nhiều nét tương đồng về ngoại hình, tính cách và hoàn cảnh: “Linh rất tập trung trong công việc, làm những điều cô ấy cho là đúng, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên và coi trọng gia đình. Cô ấy sẵn sàng chịu thiệt thòi một chút để các thành viên trong gia đình của mình được êm ấm. Tôi cũng có những suy nghĩ như vậy”.

Với nghề diễn, Diễm My luôn cầu tiến và không ngại lăn xả với nghề. Trong cuộc sống, cô đặt mục tiêu tự chủ về mọi mặt, chủ động làm những gì mình thích và đạt được những mục tiêu của cuộc sống. “Mỗi người được ban cho một cuộc đời để hoàn thành sứ mệnh hoặc những điều mình muốn. Mình phải tìm được điều mình muốn nhất và phải làm được điều đó có ý nghĩa và dấu ấn trong cuộc đời” - cô nói.

Công việc quay phim và kinh doanh luôn bận rộn nhưng Diễm My vẫn giữ được vóc dáng và nét rạng rỡ trên gương mặt. Bí quyết của cô là cố gắng để giữ chế độ ăn uống khỏe mạnh và đồng thời tập yoga, chạy bộ tại nhà mỗi ngày. Theo Diễm My: “Phụ nữ hãy yêu bản thân và sống hết mình với thực tại. Khi yêu và có trách nhiệm với bản thân, chúng ta sẽ có nhiều cách để làm đẹp cho bản thân. Tôi luôn duy trì việc tập thể thao, đọc sách và xem phim khi có thời gian rảnh rỗi”.

Hiện Diễm My vẫn đang quay những tập cuối phim “Tình yêu và tham vọng”. Diễm My hy vọng phim “Tình yêu và tham vọng” sẽ đem tới cho khán giả những những thông điệp, những bài học cuộc sống ý nghĩa. Tiếp đó, cô sẽ có một số dự án điện ảnh và truyền hình mới và cô hứa hẹn sẽ công bố ngay khi bấm máy.

NGUYÊN VŨ (thực hiện) 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Diễm My 9x: "Tôi và Phan Linh có nét tương đồng" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]